Chuẩn bị nguyên liệu luộc gà
– 1 con gà đã được mổ và làm sạch. Để gà luộc xong, đem chặt miếng thịt được đầy đặn và đẹp mắt, bạn nên mổ moi, rửa gà với muối thật sạch, đặc biệt cần rửa sạch tiết gà để tránh làm nước luộc bị đục và tiết bám đen vào da gà.
– Các nguyên liệu khác gồm gừng, hành khô, mỡ gà, nghệ.
– Xoong/ nồi luộc gà với kích cỡ đủ lớn để đặt vừa gà.
Cách luộc gà
Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn, không để sôi sùng sục, vì để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt. Trong quá trình luộc nên chú ý hớt bỏ bọt thường xuyên.
Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà (nếu không muốn thêm hành, gừng thì có thể bỏ qua bước này).
Để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng đỏ là gà đã chín.
Mẹo giúp da gà giòn
Muốn da gà giòn, khi luộc gà xong thì thả ngay vào nước đá lạnh. Gà nguội hoàn toàn, bạn vớt ra và để ráo. Nước đá lạnh giúp thịt gà vừa luộc xong trở nên săn, chắc, đồng thời bước chặt và xếp gà cũng dễ dàng hơn, thịt gà không bị vỡ nát.
Mẹo giúp da gà vàng ươm, đẹp mắt
Để da gà có màu vàng ươm, bạn chỉ cần xay nhuyễn nghệ tươi, vắt lấy nước cốt và trộn đều cùng mỡ gà. Gà sau khi ngâm nước lạnh thì vớt ra, để ráo rồi quét một lớp mỏng hỗn hợp vừa pha trộn đều lên toàn bộ da gà. Cách làm này sẽ giúp da gà vàng ươm, căng bóng đẹp mắt.
Tham khảo thêm: