Mẹ&Con – Những que kem đủ hương vị và màu sắc, chắc chắn sẽ khiến các bé cưng của bạn không thể cầm lòng được. Nhất là khi trời đã vào hè với cái nóng ran người như thế này. Các bạn hãy làm ra những chiếc kem que giải nhiệt mùa hè mát lạnh, đập tan cơn khát tột đỉnh của thời tiết nóng bức này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần có
- Trái cây tươi: Tùy vào sở thích của bé, mẹ có thể chọn lựa nhiều loại trái cây khác nhau.
- Sữa đặc có đường: 1 hộp.
- Sữa tươi không đường: 2 bịch.
- Sữa chua: 1-2 hũ.
- Dụng cụ cần có: Máy xay sinh tố, máy đánh sữa, khuôn làm kem, túi đựng…
Sơ chế nguyên liệu và xay trái cây
Để làm kem trái cây giải nhiệt, trước hết bạn rửa sạch và gọt vỏ để lấy phần thịt trái cây. Bạn có thể gọt trái cây bằng dao hoặc lấy thìa để nạo lấy thịt, rồi xắt thành từng miếng nhỏ. Cho phần thịt trái cây cắt nhỏ trước đó vào xay nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho vào chung phần sữa đặc và sữa tươi. Riêng đối với kem xoài, bạn cho thêm cả phần sữa chua đã chuẩn bị.
Trong lúc xay trái cây, có thể điều chỉnh tỉ lệ phần sữa này cho phù hợp với khẩu vị. Bật máy xay và xay nhuyễn toàn bộ hỗn hợp trên. Sau khi xay xong, để kem được mịn và không còn lớp bọt. Cuối cùng, bạn cho phần nguyên liệu này qua rây lọc để loại bỏ phần xơ trong trái cây.
Kem vị chanh và bơ
Bước 1: Lấy phần thịt của 2 quả bơ tươi đem xay nhuyễn với 30ml sữa đặc.
Bước 2: Trộn đều vào phần bơ xay một ít vỏ chanh bào nhuyễn để tăng thêm sự kích thích vị giác.
Bước 3: Lấy khoảng 300ml nước cốt chanh pha đường và đem trộn thật đều vào bơ sao cho hỗn hợp sền sệt là được.
Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào từng khuôn kem, cho vào ngăn đá và sau 2 tiếng có thể dùng.
Lưu ý nhỏ: Cũng với cách làm này, bạn có thể thay bơ bằng xoài xay hoặc nước cốt dưa hấu đều cho vị rất ngon.
Kem vị chanh và sữa tươi
Bước 1: Hòa 150ml sữa đặc vào 80ml sữa tươi không đường trên bếp. Khi thấy sữa tan đều, ta có thể tắt bếp mà không cần chờ nó sôi.
Bước 2: Đợi khi sữa nguội đổ vào 700ml nước cốt chanh, vỏ chanh và kem whipping và trộn chung với ít muối.
Bước 3: Cho hỗn hợp kem vào khuôn, để ngăn đá tủ lạnh và dùng sau 2 tiếng.
Kem que kiwi
Bước 1: Bạn dùng khoảng 6 trái kiwi, đem cắt thành từng lát mỏng tròn ngang thân trái. Sau đó tiếp tục cắt đôi khoanh tròn và đem tất cả ướp với một chút đường để giảm vị chua.
Bước 2: Lấy nước cốt chanh khoảng 600ml với chút đường và ít nước.
Bước 3: Rót nước cốt chanh vào khuôn kem que và thả một vài miếng kiwi vào cùng.
Bước 4: Đem bỏ đông trong tủ lạnh và sau 2 tiếng có thể dùng.
Kem vị bạc hà
Bước 1: Đem rửa sạch những lá bạc hà tươi đã chọn với một chút mật ong. Sau đó, dùng rây lắng lại phần nước trong và bỏ bã.
Bước 2: Trộn nước bạc bà với sữa chua thành hỗn hợp hơi sền sệt.
Bước 3: Rót hỗn hợp vào khuôn kem que và bỏ tủ đông. Dùng sau 2 tiếng sẽ ngon hơn.
Kem sữa chua giải nhiệt mùa hè nóng bức
Bước 1: Cho đường với 50ml nước cốt chanh với 100ml sữa tươi, 130g kem whipping và 250ml sữa chua, cho thêm 1 ít muối.
Bước 2: Dùng máy đánh đều hỗn hợp trên, để cho hỗn hợp vừa nguội lại, lọc qua rây
Bước 3: Rót hỗn hợp vào khuôn kem que và dùng sau 5 tiếng.
Ngọc Xuân