Mẹ&Con – Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay món gỏi tôm chua chua cay cay ngon miệng dành cho bữa cơm gia đình bớt ngấy.
Nguyên liệu
- 200 gr tôm không vỏ
- 1 bó miến nhỏ
- 2 nhánh ngò
- 1 nhánh hành lá
- 7 trái cà chua bi
- 1 trái ớt sừng
- vài lát chanh thái mỏng
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1,5 muỗng canh nước cốt chanh
- 1,5 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh ớt tỏi băm
Cách làm:
Hành lá, ngò thái khúc,cà chua cắt đôi,ớt sừng thái lát.
Tôm rửa sạch, khúa sống lưng.
Nấu nước sôi cùng chút muối + sả đập dập và 1 muỗng canh nước mắm rồi cho tôm vào luộc chín (5-6 phút) vớt tôm ra tô. Sau đó cho miến vào luộc 2 phút ( chú ý miến vừa mềm) là đổ ra rổ để ráo.
Pha 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh nước cốt chanh + 1,5 muỗng canh đường +1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh ớt tỏi băm trộn đều trong 1 cái chén.
Miến cắt khúc cho vào cái âu cùng với tôm + vài lát chanh và hành lá và ngò ,cà chua, ớt. Sau đó cho 2 muỗng canh nước mắm pha sẵn phía trên vào trộn chung.
Gỏi tôm chua trình bày ra đĩa , ăn chơi hay ăn với cơm đều ngon. Chúc các bạn thành công.
Theo Dân Việt