Mẹ&Con – Những xiên chả tôm mực cuốn sả được tẩm ướp gia vị và nướng chín thơm phức, vàng ươm vô cùng bắt mắt, chắc chắn sẽ khiến cả nhà ăn một lần là thích mê.
Chuẩn bị món chả tôm mực cuốn sả
- 200g bột tôm
- 200g mực xay
- 15 nhánh sả
- 80g hạt bắp tươi
- 40g sốt mayonnaise
- 30g bột chiên xù
- 1/4 củ hành tây, thái nhỏ
- Vài cọng rau tàu
- Muối, tiêu xay, ớt bột
Cách làm
Bước 1: Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ vừa.
Bước 2: Sả cắt xéo bỏ phần cuối, chỉ giữ lại khúc đầu dài khoảng 13-15cm.
Bước 3: Trong một bát lớn, cho bột tôm, mực xay, hành tây thái múi cau mỏng, hạt bắp, sốt mayonnaise, bột chiên xù, rau mùi thái nhỏ cùng chút muối, hạt tiêu, thêm bột ớt tùy khẩu vị ăn cay rồi trộn đều với nhau.
Bước 4: Nắm một viên mực và bọc kín một đầu của đoạn sả.
Bước 5: Quết một lớp dầu ăn lên bề mặt chả và cho vào lò vi sóng hoặc lồng hấp làm chín.
Bước 6: Nướng các xiên chả cho đến khi vàng đều các mặt.
Cuối cùng, bạn chỉ dọn các xiên chả tôm mực cuốn sả lên đĩa và cho cả nhà thưởng thức khi còn ấm nóng.