Mẹ&Con – Không quá cầu kỳ hay tốn nhiều thời gian, bạn cũng bày được những đĩa hoa quả, đẹp mắt và độc đáo ghi điểm với khách đến nhà. Cùng Mẹ&Con tham khảo cách trình bày đĩa hoa quả đơn giản, hút mắt dưới đây nhé!
Chuẩn bị
- 1 quả cam, 1 quả táo, 8 quả dâu tây và ½ quả thanh long
- 1 dao gọt hoa quả và 1 khuôn cắt thực phẩm hình trái tim nhỏ
- 1 đĩa tròn, rộng
Cách trình bày đĩa hoa quả đơn giản
Bước 1:
Rửa sạch các loại trái cây và để ráo nước. Cam bổ làm 8 miếng đều nhau, còn dính chung phần vỏ dưới cùng của quả, không bổ đứt rời. Tẽ một nửa vỏ cam phía trên một phần đã bổ.
Bước 2:
Dâu tây bỏ núm, bổ đôi theo chiều dọc. Cắt thêm một lát chéo nhỏ xíu ở phía quả để có thể dựng cho dâu tây đứng ngửa một chút như cánh hoa một cách vững vàng.
Bước 3:
Táo nên để nguyên vỏ cho có độ giòn khi ăn. Bổ táo làm 8 phần đều nhau, dùng 7 phần, bớt lại 1 phần. Tỉa các miếng táo thành các lát chữ V theo hai thành của mỗi miếng táo, những lát chữ V phía trong sẽ dần nhỏ hơn phía ngoài.
Bước 4:
Xếp lồng các lát táo vào nhau và để so le chiều dài tạo thành một cánh hoa cách điệu. Xếp hoa như sau: Để quả cam vào giữa đĩa. Các “cánh hoa táo” xếp xòe tròn đều xung quanh cam. Xen giữa mỗi “cánh hoa táo” là hai “cánh hoa dâu tây” xếp đứng. Nguyên một quả dâu tây đặt gọn giữa các múi cam.
Bước 5:
Thanh long cắt thành những lát mỏng gần 1cm. Dùng khuôn cắt thực phẩm để xắt thanh long thành hình trái tim. Xếp những “cánh hoa hình trái tim” từ thanh long vào giữa táo với dâu tây.
Thật đơn giản, chỉ là sự cắt gọt thông thường, tỉ mỉ một chút trong sắp xếp, bạn đã có đĩa hoa quả thật sinh động, tươi vui và bắt mắt tiếp đãi mọi người vào những dịp quan trọng.
Tham khảo thêm: Clip hướng dẫn cách cắt gọt thái 37 loại trái cây, rau củ siêu nhanh siêu dễ