Mẹ&Con – Có những ngày “chán cơm”, chị em hãy đổi vị cho bữa trưa gia đình bằng món miến gà thơm ngon, đậm đà. Dưới đây là cách nấu miến gà nhanh gọn, thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình.
Chuẩn bị
- 1/2 con gà ta
- 100g miến
- 10g đường phèn hoặc đường trắng
- 15ml nước tương
- 15ml rượu nấu ăn
- 1 mảnh quế
- 1 gốc hành
- 1 lá nguyệt quế
- 3 cây tỏi xanh
- Một ít muối
Cách nấu miến gà
Bước 1: Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt gà vào nồi, thêm nước lạnh và đun ở lửa lớn đến khi sôi khoảng 2-3 phút thì vớt thịt gà ra rửa sạch lại.
Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm đường rồi đun cho đường tan chảy và chuyển màu nâu thì đổ thịt gà vào đảo đều.
Bước 3: Thêm gốc hành thái nhỏ cùng quế, lá nguyệt quế, rượu nấu ăn, nước tương vào đảo đều ở lửa nhỏ. Cuối cùng thêm nước vào ngập mặt gà.
Bước 4: Đậy nắp chảo đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 40 phút. Sau đó mở nắp, thêm chút muối cho vừa ăn rồi cho miến vào. Đun cho nồi nước sôi lăn tăn thì tắt bếp ngay để tránh miến bị nhũn, thêm tỏi tây thái nhỏ vào là hoàn thành.
Lưu ý khi chọn nguyên liệu và cách nấu miến gà
- Chọn miến: Chọn loại miến dai sợi, không bị gẫy vụn để tránh bát miến bị nát.
- Cách nấu miến gà: Bạn có thể chần miến qua trước khi thả trực tiếp vào nồi nước.
- Miến gà có thể bổ sung thêm một ít mề, gan, tim gà để món ăn được hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công với cách nấu miến gà của Mẹ&Con!