Mẹ&Con – Gà ác tiềm thuốc bắc là một món ăn vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe. Tuy đã quá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món này. Hãy vào bếp cùng Mẹ&Con để thực hiện cho gia đình bạn nhé!
Những nguyên liệu cần có
- Gà ác: 1 con khoảng 800g
- 1 gói thuốc bắc gồm: kỷ tử, bạch quả, nhân sâm, táo tàu…
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Nước dừa: 1 lít
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
Các nguyên liệu thuốc bắc. (Ảnh minh họa)
Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch gà ác với nước muối, chiên sơ trên chảo dầu (vừa khử được mùi tanh vừa giúp da gà săn lại).
- Các gia vị thuốc bắc đem ngâm nước cho nở rồi rửa sạch.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi.
Cách chế biến gà ác tiềm thuốc bắc
Bước 1: Cho gà ác và các nguyên liệu thuốc bắc vào một cái thố lớn, cho thêm ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường, đổ nước dừa vào thố cho ngập đều tất cả các nguyên liệu.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho thố gà vào chưng cách thủy trong 2 giờ là có thể lấy ra và thưởng thức.
Ăn kèm với muối tiêu chanh để thêm phần đậm đà. (Ảnh minh họa)
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một tô gà ác tiềm thuốc bắc vừa thơm ngon lại bổ dưỡng cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Quỳnh Thư