Mẹ&Con – Thời tiết se lạnh, cả nhà quây quần bên vỉ nướng thưởng thức món thịt nướng nóng hổi ăn kèm với kim chi giòn tan thì còn gì tuyệt vời bằng. Các chị em nhanh tay cùng vào bếp khám phá ngay cách làm kim chi bắp cải để chiêu đãi cả nhà thôi nào!
Chuẩn bị
- 1 kg bắp cải
- 50g ớt bột Hàn Quốc
- 50g tôm
- 2 tép tỏi
- ½ củ gừng nhỏ
- Vài cọng hành lá
- Muối, nước mắm
Cách làm kim chi bắp cải
Bước 1:
Bắp cải cắt miếng vuông vừa cỡ 5cm, bỏ lõi rồi rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2:
Sau khi bắp cải ráo nước thì cho vào âu lớn, rắc đều khoảng 4 muỗng canh muối lên. Giữ nguyên trong vòng 2 giờ cho rau ngấm muối, mềm thì rửa lại với nước lạnh và để ráo.
Bước 3:
Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ hoặc thái chỉ.
Tôm bóc vỏ, rút chỉ, cắt bỏ râu, đầu và đuôi tôm, sau đó băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, bỏ rễ và cắt khúc khoảng 3cm.
Bước 4:
Cho bắp cải vào tô, thêm bột ớt, tỏi băm, gừng băm, tôm băm, hành lá cắt khúc cùng ít nước mắm và ½ chén nước.
Bước 5:
Dùng tay trộn đều bắp cải cho đến khi các miếng bắp cải đều phủ đều gia vị.
Bước 6:
Cho phần bắp cải vào hũ rồi đậy kín nắp lại, để ở nhiệt độ phòng khoảng 24 giờ thì có thể đem ra thưởng thức. Bảo quản hũ kim chi bắp cải trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm kim chi bắp cải của Mẹ&Con!
Tham khảo thêm:
Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon đúng chuẩn
Cách muối kim chi cải thảo, chỉ 7-8 tiếng là ăn ngon lành
Tự làm kim chi dưa leo và hành lá vừa dễ, vừa ngon lại hợp vệ sinh