Mẹ&Con – Chân gà không chỉ để nướng hay ngâm giấm, bạn có thể biến tấu một chút bằng cách làm chân gà xào cay. Món ăn cay cay giòn giòn này chắc chắn sẽ làm cả nhà thích mê đấy!

Chuẩn bị

  • 500g chân gà
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 5 quả ớt tươi
  • Ớt bột, nước mắm, đường, dầu hào, dầu ăn

Cách làm chân gà xào cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Cách làm chân gà xào cay

Tỏi lấy nửa củ bóc bỏ vỏ lụa, băm nhỏ, nửa củ còn lại đập dập.

Ớt băm nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

Gừng cạo bỏ vỏ, thái lát.

Hành tím bóc bỏ vỏ lụa bên ngoài, thái lát mỏng.

Chân gà rửa sạch, chặt bỏ móng. Chẻ giữa chân, để chân gà thấm đậm gia vị hơn.

Cách làm chân gà xào cay

Bước 2: Đổ 1 lít nước vào nồi, thêm tỏi, gừng, hành tím vào.

Cách làm chân gà xào cay

Bước 3: Cho chân gà vào nồi, bật lửa vừa và luộc chín. Cách luộc này sẽ giúp khử mùi hôi của chân gà. Khi chân gà đã chín mềm. Vớt chân gà ra, thả vào tô nước lạnh ngay để chân gà có độ giòn.

Cách làm chân gà xào cay

Bước 4: Cho 4 canh muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu sôi, cho 1 muỗng canh tỏi bằm, 1 muỗng canh ớt vào, phi thơm.

Cách làm chân gà xào cay

Bước 5: Khi tỏi đã thơm và có màu hơi vàng nhẹ thì nhanh tay cho chân gà vào xào cùng, đảo đều cho chân gà phủ tỏi. Nêm nếm: 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và tiếp tục đảo đều tay khoảng 3-5 phút.

Cách làm chân gà xào cay

Bước 6: Khi thấy gia vị đã tan và thấm, trút hành tây vào, thêm ớt bột và xào nhanh tay đến khi hành tây chín thì tắt bếp.

Cách làm chân gà xào cay

Thành phẩm: Chân gà vàng đều, cay cay, giòn giòn thơm mùi tỏi.

Cách làm chân gà xào cay

 

Bài viết liên quan