Mẹ&Con – Cách làm bò khô viên này cực kỳ dễ dàng, chỉ mất chút ít thời gian là mẹ đã hoàn thành xong món ăn “vạn người yêu thích” rồi.
Chỉ còn hơn chục ngày nữa là tới Tết nguyên đán, mẹ đã nghĩ tới việc sẽ trổ tài làm món gì đãi khách chưa?
Bò khô viên là một món ăn cực kỳ ngon và không hề kén khách. Từ người lớn cho tới trẻ nhỏ, ai cũng mê mẩn món ăn này. Cách làm bò khô viên cũng cực kì đơn giản, lại không tốn nhiều thời gian nên dù bận bịu đến mấy, mẹ cũng yên tâm rằng mình hoàn toàn có thể chế biến được.
Dưới đây là chi tiết cách làm bò khô viên, mẹ tham khảo nhé!
Chuẩn bị:
- Thịt bò: 500g
- Hạt thì là: 100g
- Ớt khô: 50g
- Gia vị: Hạt tiêu, nước tương, vừng rang, dầu hào, muối, rượu nấu ăn…
Chế biến:
Bước 1
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vuông. Bỏ vào tô rồi cho thêm 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng rượu nấu ăn và ½ muỗng cà phê muối, trộn đều.
Bước 2
- Tiếp tục rắc hạt tiêu trắng, trộn đều, ướp khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ.
Bước 3
- Rang hạt thì là khoảng 3 – 4 phút thì cho thêm ớt khô vào. Rang tất cả thêm 2 – 3 phút nữa.
Bước 4
- Bỏ hạt thì là và hạt ớt đã rang vào máy xay, xay nhuyễn.
Bước 5
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn nóng già thì bỏ thịt bò vào đảo đều. Tới khi thịt bò chín tái, phần nước thịt chảy ra nhiều thì tắt bếp.
Bước 6
- Đổ bỏ phần nước thịt trong chảo, chỉ gặp thịt ra đĩa.
Bước 7
- Bỏ tất cả thịt và hỗn hợp gia vị đã xay vào chảo, trộn đều sau đó đảo cho tới khi thịt bò khô hẳn lại.
Bước 8
- Trước khi tắt bếp, rắc muối vừng lên. Bỏ ra đĩa cho thịt nguội rồi bảo quan trong hũ kín nếu muốn sử dụng lâu hơn.
Món bò khô viên này rất ngon, và cách làm bò khô viên cũng vô cùng đơn giản phải không? Vậy thì mẹ còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay một hộp bò khô viên lai rai trong những ngày Tết sắp tới nào?