Mẹ&Con – Sau một ngày mệt mỏi với công việc, bạn chỉ muốn vào bếp, nấu những bữa cơm đơn giản nhưng thơm ngon cho gia đình mình? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Thịt bò xào mướp đắng
Chuẩn bị
- 200g thịt bò
- 2 quả mướp đắng
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Bột ngô
- Đường, muối, nước tương
Cách làm
Bước 1:
Thịt bò thái lát thật mỏng, dùng dao miết nhẹ để thịt bò mềm và mỏng hơn.
Bước 2:
Mướp đắng rửa sạch, cũng đem thái lát mỏng.
Bước 3:
Trộn đều thịt bò với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngô và 1 muỗng canh nước tương, thêm chút gừng băm nhỏ vào. Ướp trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.
Bước 4:
Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, rồi trút phần thịt đã ướp vào xào tái.
Bước 5:
Cho tiếp mướp đắng vào chảo, đảo đều cho chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp.
Vị đắng nhẹ của mướp quyện với vị ngọt của thịt cực kỳ trôi cơm.
Canh bầu nấu ngao
Chuẩn bị
- 750g ngao
- 1 quả bầu
- 1 nhánh gừng nhỏ
Cách làm
Bước 1:
Bầu gọt vỏ, thái lát mỏng.
Bước 2:
Cho gừng và nước vào nồi đun sôi, sau đó cho ngao đã rửa sạch vào nồi.
Bước 3:
Cho bầu vào nồi ngao, nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
Múc canh bầu ra tô, dùng nóng cùng cơm trắng.
Xem thêm:
Cà tím sốt tỏi ớt ngon cơm ngày mát trời