Mẹ&Con – Chả giò trái cây là món ăn không xa lạ với các bà nội trợ, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm món chả giò trái cây một cách ngon nhất.
Nếu nhà bạn có con nhỏ, món chả giò trái cây thơm ngon, đẹp mắt này đảm bảo sẽ “quyến rũ” bất cứ đứa trẻ nào. Làm chả giò trái cây ở nhà bạn có thể tự mua các nguyên liệu tùy thích về chế biến. Chế độ dinh dưỡng từ các loại trái cây tự chọn cũng vì thế mà “cao cấp” hơn dinh dưỡng của các loại chả giò trái cây ngoài hàng quán.
Ví dụ, nếu trẻ thích ăn bơ mẹ có thể mua bơ về tạo thành món chả giò trái cây yêu thích cho con. Tương tự, nếu trẻ thích chuối, kiwi hay bất cứ trái cây gì mẹ cũng đều dễ dàng chiều lòng con.
Dưới đây là cách chế biến món chả giò trái cây siêu thơm ngon và đẹp mắt, cùng bắt tay vào thực hành với Mẹ&Con nhé!
Chuẩn bị
Bơ chín: 3 trái
Cà chua chín: 1 trái
Cà chua sấy khô: 5 trái
Hành tây: 1 củ
Vỏ cuốn chả giò: Khoảng 20 chiếc
Gia vị: Ngò, 2 quả chanh, mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn…
Cách thực hiện
Bước 1:
Bơ gọt vỏ, tách hạt. Thái bơ, cà chua chín và hành tím thành hình hạt lựu, bỏ vào thố. Riêng cà chua khô, mẹ thái nhỏ hơn một chút.
Bước 2:
Rau ngò rửa sạch, thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, trộn cùng tất cả các nguyên liệu trên. Bỏ thêm chút mắm, muối, hạt tiêu (nếu trẻ có thể ăn cay) vào.
Bước 3:
Trộn đều sao cho tất cả các nguyên liệu trên hòa quyện cùng với nhau, tiếp đến múc hỗn hợp bỏ vào vỏ cuốn rồi cuộn lại.
Bước 4:
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bỏ chả vào chiên vàng giòn là được.
Vậy là chỉ mất khoảng 30 phút, mẹ đã hoàn thành xong món chả giò trái cây vừa đẹp vừa ngon cho bé yêu, quá đơn giản và nhanh chóng phải không?
Thành phẩm sau 30 phút
Món chả giò trái cây hấp dẫn trẻ ở chỗ lớp vỏ bên ngoài giòn tan còn lớp nhân bên trong lại mềm ngọt nhờ nguyên liệu từ trái cây. Mẹ có thể cho bé chấm kèm với tương cà, tương ớt hay sốt mayonnaise đều được.
Chúc mẹ thành công!