Mẹ&Con – Làm cá xong mà tay cứ vương mãi mùi tanh thì… thật tệ. Nhưng mẹ đừng lo. Với những nguyên liệu có sẵn trong nhà, mẹ hãy yên tâm mùi tanh cá bám trên tay sẽ biến mất nhanh chóng. Cùng Mẹ&Con tham khảo ngay 5 tuyệt chiêu này nhé!
Vỏ cam, chanh, quýt
Mùi thơm từ tinh dầu cam, chanh, quýt rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi tanh cá bám vào tay.
Trước tiên, xé vỏ của vỏ cam, chanh hoặc quýt ra.
Sau đó, dùng tay bóp chặt vỏ để tinh dầu bắn ra và xoa đều lên tay, các kẽ và móng tay.
Giấm
Sau khi mổ cá xong, rửa tay với nước ấm trước.
Tiếp theo rót một ít giấm vào lòng bàn tay, thoa đều từ móng đến các kẽ tay.
Hứng một chiếc bát bên dưới để giấm không rơi ra ngoài.
Rửa tay lại bằng xà phòng và nước sạch.
Kem đánh răng
Cho một lượng vừa đủ kem đánh răng lên tay.
Thoa hai bàn tay thật đều để kem thẩm thấu.
Cuối cùng rửa tay thật sạch lại với nước.
Nước trà
Chỉ cần cho nước trà ra bát nhỏ, ngâm cả bàn tay trong bát 1 phút và rửa tay lại bằng nước sạch.
Ngoài khử mùi tanh cá ở tay, lá trà còn có công dụng khử mùi tanh rất tốt khi cho vào cá kho, giúp món ăn ngon hơn.
Muối
Ngoài là gia vị trong gian bếp, muối còn có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và khử mùi rất cao.
Chỉ cần xát một ít muối vào tay, mát xa nhẹ nhàng để muối cọ xát đều vào tay.
Hãy chà tay với muối, sau đó rửa tay lại bằng nước lạnh hoặc xà bông.
Giờ đây, mùi tanh cá cứng đầu, bám ở tay không còn là nỗi ám ảnh của các mẹ nữa. Mẹ&Con hy vọng bài viết trên sẽ mang lại nhiều hữu ích cho các mẹ khi tay bị bám mùi tanh của cá.
Thảo Nguyên