Mẹ và Con - Theo nghiên cứu tại Anh, các cặp đôi gặp nhau qua Internet có tỷ lệ ly hôn trong những năm đầu cao gấp 6 lần so với những người được mai mối qua bạn bè, gia đình hay là bạn học.

Cụ thể, nghiên cứu công bố vào tháng 10 của tổ chức Marriage Foundation cho thấy 12% cặp vợ chồng đến với nhau trực tuyến ly hôn trong 3 năm đầu của cuộc hôn nhân, so với 2% thành đôi nhờ bạn bè, gia đình mai mối hay gặp gỡ ở trường đại học, theo 7 News.

Sau 7 năm, con số lần lượt là 17% và 10%. Nghiên cứu được thực hiện trên 2.000 người 30 tuổi trở lên, đã kết hôn ít nhất một lần.

Tuy nhiên, sau 10 năm kết hôn, những người gặp nhau tại nơi làm việc lại là nhóm có tỷ lệ ly hôn cao nhất: 24%, so với 20% những người gặp nhau trực tuyến, 19% gặp nhau trong quán bar hoặc nhà hàng và 15% những người quen qua gia đình, bạn bè hoặc hàng xóm.

Vợ chồng quen nhau qua mạng dễ ly hôn hơn 4
Với sự phát triển của các trang mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, ngày càng nhiều người gặp bạn đời qua Internet.

Harry Benson, giám đốc nghiên cứu của Marriage Foundation nhận định những con số trên là đáng lo ngại khi các cặp đôi đến với nhau nhờ mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò ngày càng nhiều.

“Có thể thấy rằng trong những năm đầu hôn nhân, các cặp vợ chồng kết nối nhờ Internet có thể thiếu ‘vốn xã hội’ hoặc sự hỗ trợ chặt chẽ từ xung quanh để đối phó với những thách thức phải đối mặt”.

Kể từ những năm 2000, hẹn hò trực tuyến đã trở nên phổ biến và hiện chiếm tỷ lệ hơn một nửa trong số các cặp đôi. Trước đó, khoảng 2/3 các cặp đôi gặp nhau thông qua gia đình, tại nơi làm việc hoặc trong các không gian như quán bar, điểm tiệc tùng.

Tuy nhiên, ông Benson nhận định phát hiện từ nghiên cứu trên không làm suy yếu hay giảm bớt vai trò quan trọng của hẹn hò trực tuyến mà chỉ ra những rủi ro và khó khăn của việc quen người lạ, vì các thông tin cơ bản đáng tin cậy và hỗ trợ xã hội sẽ ít hơn.

Tuy nhiên, sau khi vượt qua được những năm tháng chông gai đầu tiên, tỷ lệ ly hôn ở các cặp đôi không có nhiều khác biệt dù là gặp nhau qua mạng, chỗ làm hay được mai mối, tất cả dao động trong khoảng 20%.

Theo Zing News

Bài viết liên quan