1. Nguyên liệu:
– Vịt: 1 con
– Nấm hương: 50g
– Hành lá: 15g
– Gừng: 5g
– Muối, mì chính, xì dầu, rượu màu (vàng)
2. Cách làm:
– Nấm hương làm sạch, ngâm trong nước sôi.
– Nấm mềm thì vớt ra, thái sợi, cho vào ướp mì chính.
– Vịt làm sạch, bỏ nội tạng, đem hầm nhừ.
– Sau đó vớt vịt ra, chặt thành miếng.
– Cho vịt vào trong bát, cho nấm lên trên, thêm muối, mì chính, xì dầu, gừng đập dập, hành thái khúc, rượu màu, nước luộc vịt vào, hấp cách thủy khoảng 1 giờ đồng hồ.
– Ăn nóng với cơm, mì, bún,…