Mẹ và Con - Sở GD- ĐT TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức phát sóng các chuyên đề học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 6 và lớp 9.

Sau khi tổ chức dạy học trên truyền hình dành cho học sinh tiểu học, bắt đầu từ ngày mai, ngày 11.10, Sở GD- ĐT TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức phát sóng các chuyên đề học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 6 và lớp 9.

Theo đó, chương trình dạy học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 6 sẽ phát sóng từ thứ 2 đến thứ 6 vào các khung giờ 7 giờ 30, 8 giờ 15 và 10 giờ 15.

Từ ngày mai, 11.10, học sinh TP.HCM sẽ bắt đầu học trên truyền hình - ảnh 2
Thời khóa biểu học trên truyền hình cho lớp 6. THANH HẢI

Còn chương trình học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 9 phát sóng vào khung giờ 13 giờ 30 và 14 giờ 15 thứ hai, thứ tư và thứ sáu.

Từ ngày mai, 11.10, học sinh TP.HCM sẽ bắt đầu học trên truyền hình - ảnh 3
Thời khóa biểu học trên truyền hình cho lớp 9. THANH HẢI

Được biết, từ ngày 1.9, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khoảng 1,5 triệu học sinh từ tiểu học đến THPT bước vào năm học mới bằng hình thức học trên internet, học trên truyền hình.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM, nhìn nhận năm học 2021- 2022 là một năm học khó khăn. Dạy học trên internet được xác định là một hình thức tổ chức dạy học phù hợp trong điều kiện thành phố hiện nay.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT đánh giá, đến thời điểm hiện nay, tình hình học trên internet ở các trường THCS và THPT đã ổn định. Dạy học trên internet, học trên truyền hình sẽ là một phương thức học tập được thực hiện thường xuyên và đồng thời ngay cả khi các trường học mở cửa trở lại nhằm phát huy tối đa các điều kiện dạy học giúp cho học sinh và nhà trường thích ứng trong điều kiện bình thường mới.

Theo Thanh Niên 

Bài viết liên quan