Mẹ&Con – Những món sườn non vàng ruộm hấp dẫn luôn kích thích vị giác mọi thành viên trong gia đình. Điều thú vị là từ nguyên liệu chính sườn non, mẹ có thể dễ dàng chế biến ra nhiều món lắm nhé. Thử xem nào!

Sườn chiên lăn bột

Sườn chiên lăn bột

Nguyên liệu

• 500g sườn non

• 100g bột chiên giòn

• 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn

• 1/2 muỗng canh bột tiêu

• 2 muỗng canh hạt nêm

• Dầu ăn

 Thực hiện

– Sườn rửa sạch chặt thành miếng vuông, sau đó ướp với hành, tỏi, tiêu và hạt nêm, để trong vòng 15 phút cho thấm gia vị. Pha bột chiên vào ½ tô nước.

– Đổ dầu vào 2/3 chảo, đun sôi trong vòng 1 phút. Nhúng sườn vào bột chiên giòn rồi thả vào chảo dầu. Sau 3 phút, cho lửa nhỏ và liên tục lật sườn để thịt không bị cháy. Đến khi thịt chín vàng đều thì vớt ra cho ráo rồi xếp vào đĩa.

 Mách bạn: Với món ăn này, khi ướp gia vị, tuyệt đối bạn không nên cho đường vào để tránh thịt bị cháy đen trước khi chiên giòn.

> 2 món ăn từ ngọc kê gà nâng cao chất lượng “tinh binh” cho phái mạnh

Sườn rang muối

Nguyên liệu

• 500g sườn non

• 2 tép tỏi băm

• 1 muỗng canh muối trắng

• 1/2 muỗng canh ớt bột

• 1/2 muỗng cà phê mè trắng

• 1 muỗng canh hành, ngò thái nhỏ

• Dầu ăn, sa tế, bột ngọt

 Thực hiện

– Sườn non rửa sạch, để ráo nước, chặt khúc, sau đó ướp với tỏi, tiêu, mè, muối, ớt, sa tế và một chút bột ngọt.

– Cho nửa muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, tráng đều, sau đó đổ thịt vào đảo. Bạn lưu ý nên để lửa vừa phải, đảo liên tục để gia vị quyện với thịt cho đến khi thịt săn lại thì cho hành ngò vào rồi bắc ra.

 Mách bạn: Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo trước khi đổ thịt vào sẽ giúp thịt không bị dính và cháy dưới đáy chảo.

Sườn nướng sa tế, mật ong

Nguyên liệu:

• 500g sườn non

• 5 cây hành ba rô

• 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn

• 1/2 muỗng canh bột tiêu

• 2 muỗng canh hạt nêm

• 1 muỗng canh mật ong

• 6 que tre

• Dầu ăn

 Thực hiện:

– Sườn non rửa sạch, để ráo nước, chặt khúc, sau đó ướp với hành, tỏi, tiêu, hạt nêm, mật ong.

– Hành ba rô rửa sạch, bỏ lá, cắt khúc có kích thước tương đương với sườn vừa được chặt.

– Que tre vót nhọn đầu, dài khoảng 20cm. Sau khi ướp thịt được 10 phút, dùng que tre xiên sườn và hành ba rô xen kẽ nhau.

– Rưới một lớp dầu ăn lên thịt cho bóng, sau đó cho thịt vào lò nướng, khoảng 8 phút thì lấy ra. Nếu nướng bằng bếp than thịt sẽ thơm ngon hơn nhưng bạn cần lưu ý phải trở thịt liên tục đến khi thịt chín vàng.

 Mách bạn:  Khi chọn sườn non cho món ăn này, bạn nên chọn thịt có nhiều sụn, tránh những phần xương cứng để giúp bạn xiên thịt dễ dàng và món ăn sẽ ngon hơn.

> Tin được không, bữa sáng dinh dưỡng là phải có 4 loại thực phẩm này?

Tags:

Bài viết liên quan