Mẹ&Con – Bạn đã ngán những bữa thịt kho béo ngậy ngày Tết, bạn muốn chế biến những món ăn mới cho cả gia đình. Vậy tại sao không thử ngay món Salad thịt gà dưa chuột. Với hương vị chua chua ngọt ngọt, món ăn hứa hẹn sẽ khiến gia đình bạn thích mê!
Nguyên liệu làm salad thịt gà dưa chuột
- 2 quả dưa chuột to, vỏ mỏng
- 2 bát ức gà luộc chín, để lạnh
- Một ít rau mùi để trang trí và ăn kèm
- Gia vị gồm có: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt vừng, 1/4 cốc giấm gạo, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng cà phê gừng băm nhỏ, 1 tép tỏi băm nhỏ và ớt khô.
Cách làm salad thịt gà dưa chuột
Bước 1: Đập dưa chuột
Rửa sạch dưa chuột, để ráo nước. Dùng dao đập mạnh theo chiều dài của quả dưa chuột để dưa chuột vỡ thành nhiều miếng. Sau đó, dùng bàn tay đập dưa chuột thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Đập dưa chuột thành những miếng nhỏ tuy không đẹp, nhưng bề mặt dưa chuột sẽ dễ bám hỗn hợp gia vị và vừng sau khi trộn. Đập vỡ cũng làm tăng vị ngọt nhẹ và hương thơm của dưa chuột.
Bước 2: Muối và để ráo dưa chuột
Cho những miếng dưa chuột vào rổ nhỏ, đặt trong một cái bát to. Rắc 1 thìa cà phê muối lên dưa chuột, đảo nhẹ để tất cả các miếng dưa chuột thấm đều muối. Cho cả bát vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Trong lúc này, muối sẽ hút độ ẩm từ dưa chuột.
Bước 3: Làm hỗn hợp gia vị
Trộn đều 1/ 4 cốc giấm gạo, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng cà phê mật ong, gừng, tỏi băm và rau mùi trong 1 cái bát.
Bước 4: Trộn salad
Mang dưa chuột ra, đổ ra bát. Xé thịt gà thành những miếng nhỏ, cho vào bát dưa chuột. Rưới hỗn hợp gia vị vào bát dưa chuột, nếm thử hợp khẩu vị chưa, nếu chưa tùy chỉnh thêm giấm gạo, xì dầu. Cuối cùng, rắc hạt vừng, ớt khô và rau mùi lên trên đĩa salad thịt gà dưa chuột và thưởng thức.
Chỉ với vài bước đơn giản như vậy, bạn đã có cho gia đình mình một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với món ăn này!