Mẹ&Con - Những món ăn nhẹ từ các loại rau củ quả nhiệt đới tốt cho sức khỏe sẽ là món ăn lý tưởng trong mùa hè. Còn gì tuyệt hơn được thưởng thức một dĩa trái cây tươi hòa quyện trong lớp nước sốt có vị chua thanh, béo nhưng không ngấy. Hy vọng các món ăn đầy màu sắc này sẽ là sự khởi đầu đầy hứng thú cho bữa cơm của gia đình bạn. Salad ớt chuông lạ miệng bổ dưỡng Canh chua nghêu giải ngán sau Tết Ngọt ngào cùng bánh Cupcake

SALAD TRÁI CÂY NHIỆT ĐỚI

1. Chuẩn bị

– Xoài cát Hòa Lộc: 50g
– Bơ trái: 80g
– Dâu tươi: 40g
– Táo xanh: 60g
– Ôliu đen: 2g
– Nguyên liệu làm nước sốt: 25g sữa chua, 3g sữa đặc, 20g mayonnaise
– 20g salad iceberg (dùng trang trí).

salad-bien-tau-ngay-he

2. Thực hiện

– Xoài chọn quả vừa chín tới, đem rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu có kích thước 1.5cm.

– Bơ rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu 1.5cm.

– Dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt theo chiều dọc thành 4 lát.

– Ôliu đen cắt ngang mỗi trái thành 4-5 miếng.

– Salad iceberg: Tách lá, chọn những lá không dập úng, rửa sạch, chọn lấy 4 lá.

– Táo xanh: Rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt hạt lựu 1,5cm.

Cách làm nước sốt: Cân mayonnaise, sữa chua và sữa đặc theo đúng định lượng, cho vào tô khoáy đều thành hỗn hợp đồng nhất. Khi cần sử dụng đến đâu thì làm sốt đến đó.

Cách trình bày món ăn:

– Cho xoài, táo, bơ, 20g dâu và 1 trái ôliu đã cắt lát vào tô sạch. Cho nước sốt vào trộn đều.
– Lót salad iceberg tại 4 góc đĩa. Tiếp đến cho salad đã trộn vào giữa dĩa. Rải các lát dâu và phần ôliu còn lại lên trên.


 SALAD THANH MÁT MÙA HÈ

1. Chuẩn bị

– Bắp cải tím: 50g
– Salad frisse: 20g
– Sốt tương mè: 20g
– Sốt mè rang: 10g
– Cam Nam Phi: 80g
– Cà chua bi: 30g.

salad-bien-tau-ngay-he

2. Thực hiện

– Salad frisse cắt bỏ phần lá xanh đậm và phần gốc trắng (cắt phần gốc bỏ 2cm), rửa sạch. Sau đó, cắt chéo dao thành từng khúc với độ dày 1cm. Đem ngâm nước đá trong 5 phút.

– Bắp cải tím cắt sợi nhuyễn theo chiều dọc, ngâm vào nước trong 5 phút, sau đó rửa sạch dưới vòi nước chảy và ngâm vào trong nước đá 5 phút cho rau giòn, vớt ra để ráo.

– Cà chua bi cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt ra làm đôi theo chiều dọc.

– Cam Nam Phi cắt khoanh ngang dày 1cm, gọt sạch vỏ, chia khoanh cam ra làm 8 phần bằng nhau.

Cách trình bày: Lấy ra một nửa salad frisse trải dưới đĩa, nửa còn lại trộn chung với bắp cải tím và cho lên trên, rải đều cam với cà chua lên.

Cách làm sốt: Cho 20ml sốt tương đen và 10ml sốt mè rang vào dầu, khuấy đều hỗn hợp, dùng chung với salad.


 Thực hiện bởi Chuyên gia Dinh dưỡng – Ẩm thực Nguyễn Thành Tâm

Tags:

Bài viết liên quan