Mẹ và Con - Các cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông, Q.5, TP.HCM đang bày bán nhiều loại mặt hàng trang trí Giáng sinh, thu hút nhiều người trẻ đến mua sắm.

Chiều ngày 29.11, chúng tôi có mặt tại con đường Hải Thượng Lãn Ông, Q.5, TP.HCM. Theo như quan sát, nhiều cửa tiệm trưng bày các mẫu mã đa dạng như cây thông, vòng nguyệt quế, tuần lộc, người tuyết… Dù còn 1 tháng nữa mới đến Giáng sinh nhưng các bạn trẻ rộn ràng đến đây để mua sắm. Đây còn được xem là khu chợ Giáng sinh lớn nhất TP.HCM.

Tận dụng đồ năm ngoái

Lựa chọn cây thông cao gần 1m, vài quả châu đỏ với giá tổng cộng gần 300.000 đồng, chị Hoàng Hải Quỳnh, 29 tuổi, ngụ Q.5, TP.HCM cho hay gia đình sẽ không đi chơi dịp lễ Giáng sinh tới vì lo ngại dịch Covid-19.

“Năm ngoái, gia đình tôi cùng nhau đặt tiệc bên ngoài, rồi đi vui chơi Giáng sinh ở nhà thờ. Nhưng tình hình dịch bệnh năm nay hơi… căng nên tôi sẽ nấu ăn rồi các thành viên quay quần chơi lễ Noel tại gia. Để có thêm không khí, chúng tôi chọn cách trang trí xung quanh nhà với tông màu vàng, bạc là chủ đạo”, chị Quỳnh nói.

Rộn ràng mua sắm tại khu chợ Giáng sinh lớn nhất TP.HCM 28
Chị Quỳnh (áo đen) cho hay năm nay đón Giáng sinh tại gia để phòng dịch
Rộn ràng mua sắm tại khu chợ Giáng sinh lớn nhất TP.HCM 29
Đa dạng mẫu mã với giá dao động từ vài chục ngàn đồng đến vài trăm ngàn đồng

Còn anh Lưu Hoài Trọng, 25 tuổi, làm nhân viên văn phòng tại Q.10, TP.HCM, cũng chọn một cây thông cỡ lớn và nhiều dây kim tuyến đa màu sắc để trang trí cho công ty. Anh Trọng cho hay anh đến đây mua sắm sớm để tránh tụ tập đông người, phòng dịch Covid-19.

Rộn ràng mua sắm tại khu chợ Giáng sinh lớn nhất TP.HCM 30
Tại một cửa hàng chuyên bán quả châu

“Bên cạnh các mặt hàng mới, hầu hết tôi tận dụng đồ trang trí năm ngoái để tiết kiệm chi tiêu”, anh cho biết thêm.

Không dám nhập hàng hóa về nhiều

Dù nhiều người đến đường Hải Thượng Lãn Ông để mua sắm nhưng các chủ cửa hàng cho rằng lượng khách đã giảm hơn phân nửa so với năm ngoái.

Anh Hùng, 33 tuổi, nhân viên tại một cửa tiệm, cho biết: “Doanh thu có thể giảm nhiều so với năm ngoái và lượng sản phẩm nhập về cũng nhỏ giọt, không ồ ạt như trước. Tiệm mở cửa từ hồi tháng 10, nhưng khách mới nhộn nhịp khoảng vài ngày trở lại đây. Mọi năm, tôi đón khách đến 22, 23 giờ, còn năm nay tiệm đã đóng cửa lúc 21 giờ”.

Rộn ràng mua sắm tại khu chợ Giáng sinh lớn nhất TP.HCM 31
Nhiều tiệm bày trí lộng lẫy
Rộn ràng mua sắm tại khu chợ Giáng sinh lớn nhất TP.HCM 32
Cây thông có giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng

“Mọi người bắt đầu rục rịch mua sắm để trang hoàng đón không khí Giáng sinh. Các mặt hàng trang trí Noel năm nay không có gì mới so với mọi năm, giá cả không thay đổi nhiều”, anh Hùng thông tin thêm.

Còn chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyền, chủ cửa hàng tại số 196 Hải Thượng Lãn Ông, cho hay cửa hàng mở cửa trở lại vào đầu tháng 10 nhưng mãi đến tháng 11 mới có khách và đa số là khách quen.

Rộn ràng mua sắm tại khu chợ Giáng sinh lớn nhất TP.HCM 33
So với năm ngoái giá các mặt hàng trang trí Noel không quá chênh lệch nhiều
Rộn ràng mua sắm tại khu chợ Giáng sinh lớn nhất TP.HCM 34
Nhiều tiệm cho hay doanh thu giảm hơn 50% so với năm ngoái

“Ngày mở cửa tiệm bán hàng Giáng sinh, tôi lo lắng mọi người ngại dịch bệnh, không đi mua sắm nên lượng hàng nhập về khá ít. Vài ngày gần đây, lượng khách bắt đầu đông và rộn ràng hơn, nhưng không bằng một nửa so với năm ngoái. Để đảm bảo công tác phòng dịch, nhân viên của tôi đã được tiêm đủ hai mũi vắc xin”, chị nói.

Chị Tuyền chia sẻ thêm: “Tôi cảm thấy rất vui khi cuộc sống bước sang trạng thái “bình thường mới”, việc kinh doanh cũng thuận lợi hơn nhưng tôi cảm thấy lo ngại trước thông tin có biến thể virus mới. Tôi chỉ mong mọi thứ được yên ổn”.

Theo Thanh Niên

Tags:

Bài viết liên quan

Những cuộc chuyển trường về quê vì đại dịch 25

Những cuộc chuyển trường về quê vì đại dịch

Mẹ và Con - Từ đầu tháng 9/2021 đến nay, hơn 7.500 học sinh ở TP HCM, chủ yếu bậc tiểu học đã rút học bạ, chuyển trường về các tỉnh, thành khác. Phần lớn các quyết định chuyển trường là hệ quả của làn sóng hồi hương. Người lao động tự do, công nhân không bám trụ nổi ở thành phố do dịch bệnh đã chuyển về quê, con cái cũng phải chuyển trường.