Mẹ và Con - Ao cá trê gần 2,5 tấn, trị giá khoảng 45 triệu đồng, được một nông dân xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự tặng cho gian hàng 0 đồng.

Trong ngày 13/9, số cá đã được bắt và phân phát cho người dân tại địa phương. “Chủ ao tặng cá rồi thuê người tát ao luôn. Chúng tôi chỉ đưa xe đến chở đi”, ông Nguyễn Thanh Tú, Bí thư ấp Long Châu, ấp đầu tiên trong xã Long Khánh B triển khai mô hình gian hàng 0 đồng, cho biết.

Nông dân tặng ao cá cho gian hàng 0 đồng 17
Xe chở cá trê đi khắp các tuyến đường trong xã Long Khánh B và một phần xã lân cận để phân chia cá cho người dân.

Số cá trê đã nuôi hơn 6 tháng, mỗi con khoảng 300 gram. Giá thị trường hiện nay, cá này khoảng 18.000 đồng một kg. Từ chối nêu tên, chủ ao ngoài 50 tuổi nói đây là việc ông nên làm trong lúc nhiều người đang khó khăn do dịch bệnh.

Trước đó, hai nông dân khác trong xã cũng cho nửa số cá tra, cá rô phi đã nuôi một năm, trị giá hơn chục triệu đồng. “Tặng hơn 200 ký cá, tui chỉ mong nhiều gia đình có bữa ăn ngon hơn trong những ngày giãn cách”, ông Đỗ Hữu Quý, một trong hai người cho cá nói.

Theo Hội Nông dân xã Long Khánh B, trong hai tháng hình thành, gian hàng 0 đồng đã nhận quyên góp của rất nhiều mạnh thường quân. Trung bình mỗi ngày đơn vị nhận tặng một tấn rau, củ, còn cá đến nay đã gần 5 tấn. Để đảm bảo giãn cách, các thành viên chia hàng hóa ra nhiều xe ba gác chở đến tận nhà dân để phát.

Cách huyện Hồng Ngự khoảng 50 km, hôm 12/9, nông dân Võ Văn Tây (TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) bán rẻ ao cá tra hơn một tấn với giá 15.000 đồng một kg cho gian hàng 0 đồng của thành phố. Ông Tây cho biết nuôi số cá tra này hơn 6 tháng, vốn bỏ ra gần 20 triệu đồng.

Ông Nguyễn Phúc Hoan, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Châu Đốc, cho biết số cá được chủ ao bán rẻ chỉ bằng 70% so với giá thị trường. Ngay trong ngày, cá được tặng lại cho người dân khó khăn trong thành phố.

Nông dân tặng ao cá cho gian hàng 0 đồng 18
Ao cá của ông Võ Văn Tây ở TP Châu Đốc thu hoạch ngày 12/9.

Theo ông Hoan đến nay mô hình vì người khó khăn của thành phố đã giúp đỡ cho gần 100.000 lượt người nghèo, lao động mất việc. Tổng số tiền hỗ trợ hơn 7 tỷ đồng, trong đó quỹ của mặt trận gần 1,4 tỷ đồng, còn lại của mạnh thường quân.

 Theo VnExpress

Rate this post
Tags:
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:
Rate this post

Bài viết liên quan