Mẹ và Con - Thỉnh thoảng được chồng xuống bếp và nấu ăn chắc hẳn là niềm vui của không ít chị em phụ nữ. Vì thế, các ông chồng đừng ngại xuống bếp để làm nàng vui nhé! Mẹ và Con sẽ gợi ý những món ăn rất dễ chế biến để chàng trổ tài lấy lòng vợ đây!

Không chỉ riêng ngày 8/3 mà bất kỳ ngày nào trong năm, phụ nữ cũng xứng đáng được yêu thương và chiều chuộng. Nếu trong tuần nàng đã vất vả chăm lo nhà cửa, mang đế những mâm cơm thơm ngon và ấm cúng cho cả nhà thì sao không tranh thủ ngày cuối tuần thảnh thơi hơn để nấu ăn cho nàng bạn nhỉ? Những món ngon ngày cuối tuần sẽ giúp tâm trạng nàng vui vẻ, cả gia đình cũng có dịp quây quần bên nhau.

Đừng chỉ cho rằng việc nấu ăn là của phụ nữ. Thỉnh thoảng phái mạnh cũng có thể lăn xả xuống bếp để tự tay nấu ăn cho người phụ nữ mà mình yêu thương. Vì thế, hãy cùng tham khảo những gợi ý món ngon ngày cuối tuần dưới đây để “tạo bất ngờ” cho nàng nhé!

Gợi ý các món ngon ngày cuối tuần

Thịt bò cuốn hành

Thịt bò cuốn hành là một món ngon ngày cuối tuần không thể bỏ qua. Vị thơm ngon của bò nướng kết hợp với mùi thơm đặc trưng của hành chắc chắn sẽ khiến chị em siêu lòng. Tuy nhiên, món ăn này không phù hợp với chị em nào không thích hành lá nên các anh hãy cẩn thận nhé!

Gợi ý: 6 món ngon từ thịt bò cho mâm cơm nhà

Nguyên liệu

  • 2 lít nước
  • 1 muỗng canh muối
  • 12 nhánh hành hoa nhỏ, cắt khúc
  • Thịt bò
  • ¼ chén mirin
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu thực vật

Cách thực hiện món ngon ngày cuối tuần từ thịt bò

Bước 1: Chuẩn bị hành lá

  • Cho nước và ½ muỗng canh muối vào nồi đun sôi trên lửa vừa
  • Cho hành vào chần khoảng 45 giây
  • Vớt hành vào một bát nước đá
  • Đổ ra rổ để ráo nước

Bước 2: Chuẩn bị thịt bò

  • Cắt thịt bò thành từng lát và đập nhẹ cho mềm và dễ cuốn
  • Sắp xếp 3 lát thịt bò gần sát nhau để tạo thành hình vuông
  • Bỏ khoảng 3 lá hành vào cùng và cuộn lại. Nếu cảm thấy lỏng lẻo thì bạn có thể dùng hành để buộc lại.
  • Pha chế nước sốt thịt gồm nước tương, mirin, đường rồi rưới lên thịt. Hãy ướp trong vòng 15-30 phút

Bước 3: Nướng thịt

  • Món sẽ ngon hơn nếu được nướng bằng than. Nhưng nếu không có thì có thể nướng bằng lò cũng được.
  • Nướng tới khi vàng 2 mặt là được
  • Bày biện trang trí theo ý thích để món ăn được ngon mắt hơn.
món ngon ngày cuối tuần
Món ngon ngày cuối tuần – Thịt bò cuốn hành

Phở cuốn thịt bò

Bánh phở mềm, thịt bò đậm, rau thơm xanh mướt cùng hòa quyện với nước chấm chua ngọt. Nếu chị em phụ nữ trong nhà không thích món nhiều dầu mỡ, khiến họ tăng cần thì phở cuốn tươi mát, dễ ăn và dễ làm là gợi ý tuyệt vời.

Nguyên liệu:

  • 1kg bánh phở cuốn
  • 400g bún tươi
  • 400g thịt bò thăn
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị: mắm, tiêu, đường, dầu ăn.
  • Rau thơm các loại: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, hung, xà lách.
  • Gừng, chanh tỏi, ớt, hành khô.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch rau sống, ngâm vào chậu nước sạch với một chút muối để khử trùng.
  • Đợi khoảng 15 – 20 phút vớt ra để ráo.
  • Gừng tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, thái sợi.
  • Hành khô bóc sạch, thái lát mỏng, phi vàng.
  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp thịt với dầu ăn, muối, gừng, bóp đều thịt cho ngấm gia vị rồi để nghỉ khoảng 15 – 20 phút.

Bước 2: Xào thịt bò

  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi.
  • Khi tỏi có mùi thơm thì xào thịt bò cùng với hành tây. Lưu ý, để lửa to và đảo nhanh tay để thịt không bị ra nước nhé.
  • Thịt bò chỉ cần xào tái là có thể bắt ra, đổ ra đĩa.

Bước 3: Cuốn bánh phở

Trải bánh phở lên đĩa, xếp xà lách xuống dưới, trải vài sợi bún, rau sống, thịt bò lên rồi cuốn chặt tay.

Bước 4: Làm nước chấm phở

Cho 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa giấm hoặc chanh, 5 thìa nước lọc, tỏi băm, ớt băm, khuấy đều lên.

Bước 5: Bày biện và trang trí để thêm phần bắt mắt

Phở cuốn thịt bò

Tôm cuộn cải xanh

Với những nguyên liệu quen thuộc, các quý ông có thể biến tấu thành món ngon ngày cuối tuần mà vẫn vô cùng lạ miệng và dễ làm. Vị cay nồng của cải bẹ xanh kết hợp với tôm và nước mắm me cực kì “bon miệng” và khó cưỡng.

Nguyên liệu:

  • 200g thịt ba chỉ
  • 150g tôm sú
  • 100g bánh ướt
  • 100g cải bẹ xanh
  • Vài cọng hành lá, nước mắm, đường, nước me, tỏi, ớt

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế thịt heo, rửa sạch, luộc chín, xắt lát mỏng.
  • Tôm rửa sạch, luộc chín, bỏ vỏ, để lại phần đuôi.
  • Hành lá trụng sơ qua nước sôi, ngâm nước đá để hành giữ được màu xanh.
  • Cải bẹ xanh nhặt từng lá, rửa sạch. Chọn lá cải to, còn nguyên, cắt làm đôi theo chiều dọc, bỏ cuống.

Bước 2: Làm cuốn tôm thịt

  • Trải lớp lá cải xanh ra, cho một lớp bánh ướt lên trên, bánh ướt sẽ giúp cuốn cải bẹ xanh được cố định và chặt hơn.
  • Cho một lớp thịt heo, tôm lên trên mặt bánh ướt sau đó cuộn lại, dùng hành lá cột chặt.

Bước 3: Pha nước mắm me

  • Me khô ngâm nước cho mềm.
  • Tỏi băm nhuyễn, đem phi vàng, sau đó trút nước me vào, nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm.
  • Đun sôi một lúc đến khi thấy sệt lại là được.

Bước 4: Bày cuốn tôm cải ra đĩa

Lưu ý, nếu không có bánh ướt thì có thể thay bằng bánh phở. Đối với nước mắm me, cũng có thể thay thế bằng mắm nêm nếu thích.

các món ngon ngày cuối tuần

Gỏi xoài tôm tươi

Món khoái khẩu của chị em thường là những món chua ngọt như xoài xanh chấm muối, xoài mắm đường… Theo đó, các anh có thể biến tấu với món gỏi xoài tôm tươi để chị em thoải mái ăn mà không sợ béo. Một món ăn ngon ngày cuối tuần rất tâm lý phải không nào.

Nguyên liệu:

  • 1 quả xoài xanh
  • 1kg tôm
  • 200g thịt lợn ba chỉ
  • 50g tôm tươi
  • 100g lạc (đậu phộng)
  • Hành khô, chanh, rau răm, tỏi, ớt
  • Nước mắm, đường

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

  • Gọt xoài và nạo thành sợi
  • Tôm và thịt đem rửa sạch và luộc. Lưu ý, tôm bỏ đầu bóc vỏ và thịt sau khi chín thì thái thành miếng dài nhỏ.
  • Lạc đem rang chín, bỏ vỏ, giã cho vỡ nhỏ.
  • Hành khô thái lát rồi đem phi vàng.
  • Tỏi băm nhỏ.
  • Tôm khô đem rửa sạch, luộc lên sau đó đem xay nhuyễn.

Bước 2: Trộn gỏi xoài

  • Dùng 1 tô lớn cho các nguyên liệu gồm tôm tươi, tôm khô, thịt, xoài, rau răm, tỏi, ớt và lạc vào trộn đều.
  • Cho thêm một chút nước mắm, đường và chanh vào.
  • Trộn thật đều rồi cho ra đĩa rắc lên trên một chút hành phi và thưởng thức thôi.

Gỏi xoài tôm tươi

Súp cà chua

Với nguyên liệu chính là cà chua và ớt chuông đỏ, thêm phần nước dùng gà đậm đà cùng phối hợp với các loại gia vị nêm truyền thống, tượng trưng cho tình yêu nồng thắm dành tặng người phụ nữ trong gia đình.

Nguyên liệu:

  • 1 hộp cà chua
  • 2 trái ớt chuông
  • 1 lít nước dùng gà
  • Hành tím, tỏi băm, ớt
  • Dầu ăn, bột năng, nước mắm, gia vị nêm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

  • Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi bỏ ruột và nướng lên. Đến khi nguội thì đem ra cắt hạt lựu thật nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ cắt thật nhỏ

Bước 2: Chế biến

  • Cho dầu ăn vào chảo rồi thêm hành tím và tỏi băm vào trước phi thật thơm lên.
  • Sau đó đổ ớt chuông cùng cà chua đóng hộp vào đảo đều, nêm gia vị.
  • Nếu thích cay có thể cho thêm ớt tươi cắt nhỏ.
  • Khi tất cả đã ngấm gia vị thìđổ nước dùng gà vào. Muốn sánh có thể cho thêm ít bột năng hòa tan.
  • Đun sôi 15 phút là được.

Súp cà chua

Các món ngon ngày cuối tuần trên trên không quá khó làm nhưng chứa đựng tình yêu của người đàn ông với những người phụ nữ trong gia đình. Đặc biệt khi dịch bệnh còn đang khá căng thẳng thì việc lựa chọn ăn ở nhà trong những ngày cuối tuần như này là một cách an toàn để thể hiện tình cảm với đối phương. Các anh chồng hãy tham khảo nhé!

Bài viết liên quan