Mẹ&Con – Không chỉ là đồ trang sức, một số loại nữ trang còn khá tốt cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, điều này có vẻ chưa được nhiều người biết đến…

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, kim loại, đá được hấp thụ qua da và có tác động tích cực đối với sức khỏe con người. Cụ thể:

Bạc

Đeo trang sức bạc, người dùng có thể giảm được nguy cơ mắc các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh hay các vấn đề về da bởi bạc được hấp thụ qua da, ngấm vào máu. Đặc biệt hơn, bạc còn có thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bạn khỏi tác động của bức xạ từ các thiết bị điện tử.

Nếu bạn là người thường xuyên tiếp xúc với máy tính như nhân viên văn phòng, kĩ sư máy tính… hãy nhớ sắm cho mình một chiếc dây chuyền hoặc vòng tay bằng bạc nhé!

Ngọc trai

Bạn có biết tại sao phần lớn người cao tuổi đều thích đeo trang sức ngọc trai không? Vì ngọc trai có thể hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh đường tiêu hóa, tim mạch.

Thậm chí, nếu là người có tính nhạy cảm thì đeo trang sức ngọc trai còn giúp chủ nhân bình tĩnh, cân bằng cảm xúc nữa đấy.

Những loại trang sức tốt cho sức khỏe người đeo 4

Trang sức ngọc trai. (Ảnh minh họa)

Thạch anh tím

Cũng là một loại đá tốt cho sự cân bằng cảm xúc, cụ thể là giúp tâm trí bình tĩnh. Đối tượng sử dụng trang sức thạch anh tím thích hợp ở đây là những người có tính khí thất thường, thường xuyên nóng giận.

Thêm nữa, trang sức thạch anh tím còn cung cấp năng lượng, mang lại sức mạnh cho người sở hữu.

Mã não

Tương tự như hai loại trang sức trên, mã não cũng hỗ trợ người sử dụng cân bằng về mặt cảm xúc và thể chất. Song song với đó, trang sức mã nào còn hỗ trợ phòng ngừa các vấn đề của hệ thống tiêu hóa, máu, da và đường ruột.

Những loại trang sức tốt cho sức khỏe người đeo 5

Trang sức mã não. (Ảnh minh họa)

Hổ phách màu vàng, nâu, đỏ

Chắc có lẽ nhiều người không biết công dụng này của trang sức hổ phách: Hổ phách làm giảm đau ở các vùng như cổ, cổ họng và đầu, giúp người đeo giảm lo lắng, mệt mỏi.

Đồng

Nhừng người bị bệnh xương khớp là những đối tượng thích hợp nhất đeo trang sức bằng đồng, bởi đồng có đặc tính chống viêm được hấp thụ qua da. Sử dụng các loại trang sức được thiết kế bằng đồng sẽ giúp bạn xoa dịu các cơn đau xương khớp.

Một công dụng quá hữu ích khi nhà bạn có người cao tuổi, phải không nào?

Bài viết liên quan