Mẹ&Con – Mặc dù bạn bè là những người luôn bên cạnh và giúp đỡ chúng ta, nhưng không có nghĩa là bạn có thể chia sẻ tất cả những điều xảy ra trong cuộc sống với họ. Đôi lúc, nên giữ lại những điều cho riêng mình.

Một trong những điều không nên chia sẻ với bạn bè là cuộc sống hôn nhân. Bạn không nên đem tất cả mọi chuyện xảy ra ở nhà đi kể cho người khác, dù là bạn bè thân thiết. Điều đó thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với cuộc sống hôn nhân của chính mình, đồng thời thể hiện khả năng giải quyết các vấn đề của bạn.

Hơn nữa, những người bạn đôi khi không quá hứng thú với câu chuyện về cuộc sống hôn nhân của bạn. Việc bạn chia sẻ quá nhiều khiến họ cảm thấy mệt mỏi hay ngán ngẩm. Là một người thông minh, bạn nên biết đâu là điều cần nói và đâu là điều nên tránh, như vậy các mối quan hệ của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Người phụ nữ thông minh không bao giờ chia sẻ những điều sau với bạn bè:

Chuyện chăn gối

cuộc sống hôn nhân không nên chia sẻ với bạn bè

Đa phần mọi người có xu hướng thích chia sẻ chuyện giường chiếu của mình với bạn bè. Đó không phải là điều tốt, tất nhiên. Trước khi nói chuyện này với bạn bè, hãy nghĩ đến vợ/chồng bạn, nếu họ không thích điều đó thì sao? Đồng thời, chuyện chăn gối trong cuộc sống hôn nhân được xem là điều tế nhị. Chẳng ai ép buộc bạn phải chia sẻ chuyện này với người khác, cũng chẳng mấy người hứng thú với việc này.

Những xung đột

Những xung đột

Ảnh: Unsplash.com

Đôi khi, vì những áp lực của cuộc sống hôn nhân, bạn cần một người thân cận để chia sẻ những vấn đề cũng như quan điểm của bản thân. Tuy vậy, không phải tất cả mọi vấn đề đều nên nói ra. Chẳng ai có thể giải quyết những xung đột của vợ chồng bạn ngoài chính bạn.

Vấn đề lớn

Vấn đề lớn

Ảnh: Unsplash.com

Có câu: “Đừng nói bí mật cho gió, gió sẽ thổi nó đi khắp cánh rừng”. Nếu cuộc sống hôn nhân của bạn có nguy cơ xảy ra biến cố, hãy chọn người mà bạn thực sự tin tưởng để chia sẻ. Bạn thân hoặc gia đình là lựa chọn tốt, họ có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng cũng như đưa ra những lời khuyên hợp lý.

Mức thu nhập

Mức thu nhập

Ảnh: Unsplash.com

Đây là một vấn đề nhạy cảm. Nhìn chung, mức thu nhập của vợ chồng bạn là vấn đề riêng tư, cần được bảo mật thay vì chia sẻ với người ngoài. Việc nói với người khác mức lương của vợ chồng bạn có thể khiến cả hai gặp rắc rối. Điều đó chẳng khác nào việc bạn cho hàng xóm biết số lương thực bạn có trong nhà là bao nhiêu. Hành động này dẫn đến nhiều vấn đề mà bạn sẽ không tài nào “đỡ” nổi.

Các vấn đề về sức khỏe tâm thần hoặc khuyết tật

Nếu vợ hoặc chồng bạn mắc một vài căn bệnh liên quan đến thần kinh hay khuyết tật nào đấy, bạn chắc chắn không được tiết lộ điều này đối với người khác. Đầu tiên, hành động của bạn khiến người thân của bạn chịu tổn thương hoặc mặc cảm. Bạn hoàn toàn không có quyền chia sẻ tình trạng của vợ/chồng mình với người khác nếu không được sự cho phép của đối phương.

Đồng thời, không nhiều người đủ khoan dung hay độ lượng để đối xử bình đẳng hay công bằng sau khi biết được chuyện của gia đình bạn. Ngay cả bác sĩ còn không thể tự ý tiết lộ bệnh tình của bệnh nhân, tại sao bạn lại chia sẻ bệnh tình của chồng/vợ bạn với người khác?

Bí mật riêng tư

Bí mật riêng tư

Ảnh: Unsplash.com

Các cặp vợ chồng đều có “một khoảng trời riêng” thể hiện sự tôn trọng và bình đẳng lẫn nhau. Vậy nên, việc chia sẻ những bí mật của gia đình với người ngoài là điều hoàn toàn nguy hiểm. Bạn sẽ chẳng biết được người khác sẽ “xử lý” bí mật của gia đình bạn như thế nào.

Quá khứ

Quá khứ

Ảnh: Unsplash.com

Nếu vợ hoặc chồng của bạn có quá khứ chẳng mấy tốt đẹp, hãy coi như đó là một chuyện của chính bạn và đừng bao giờ nói với người khác. Hoặc, chính chủ nhân của nó sẽ có quyền cho phép ai là người được biết những điều riêng tư đó. Việc tôn trọng và bảo mật quá khứ của vợ/chồng thể hiện sự tôn trọng cũng như tình yêu của bạn dành cho đối phương, giúp cuộc sống hôn nhân của bạn hạnh phúc và êm ấm hơn.

Những lời nói xấu

Nếu chồng hoặc vợ bạn không thích và nói xấu bạn bè của bạn, bạn thực sự muốn chia sẻ điều này với họ? Hành động của bạn chẳng giúp được gì, trái lại càng làm cho sự mâu thuẫn tăng lên gấp bội. Một người thông minh và sâu sắc nên biết cách hóa giải những hiểu lầm xảy ra giữa các mối quan hệ xung quanh mình thay vì đổ thêm dầu vào lửa. Có như vậy thì cuộc sống hôn nhân cũng như mối quan hệ xã hội của bạn mới trở nên tốt đẹp.

Theo ELLE

Bài viết liên quan

Chỉ Số EQ Bao Nhiêu Là Cao

Chỉ số EQ bao nhiêu là cao? Nhận biết sớm trẻ có EQ cao

Mẹ và Con - Nhiều phụ huynh quá tập trung vào trí thông minh logic, tính toán để đánh giá con giỏi hay chưa. Đồng ý rằng IQ, thành tích học tập quan trọng nhưng đó không phải là tất cả. Chỉ số EQ có mối tương quan mật thiết với thành công trong tương lai của một người. Chỉ số EQ bao nhiêu là cao hẳn là điều bạn thắc mắc khi đọc đến đây.