Mẹ&Con – Sẽ là không đúng khi bản thân mình chưa chính thức ly hôn mà đã có quan hệ ngoài luồng và cũng muốn người tình li dị vợ để nhanh chóng đến với nhau. Chồng nhắn tin tình cảm với nữ đồng nghiệp Làm sao đối phó với kẻ tán tỉnh chồng?

Chào chuyên gia!

Hoàn cảnh của tôi là chuyện đã cũ mèm nhưng sao đến khi rơi vào vẫn không tự mình giải quyết được. Gia đình tôi đã lục đục 3 – 4 năm nay. Tuy nhiên, vì con còn quá nhỏ (hiện giờ bé mới 5 tuổi) nên tôi đã nhẫn nhịn và ráng kéo dài, dù biết trước sớm muộn gì cũng tan vỡ. Vợ chồng tôi sống cùng nhà nhưng ngủ riêng, ăn riêng, mọi tài sản đều đã âm thầm tách riêng trong mấy năm rồi.

Trong tình cảnh đó, tôi gặp anh. Anh cũng “cơm không lành, canh không ngọt” với vợ. Tuy nhiên, anh đang nỗ lực hơn tôi, tức là vẫn tìm cách níu kéo, hoàn toàn chưa muốn dứt bỏ gia đình. Chúng tôi gặp riêng nhau và đã vượt quá giới hạn. Tận thâm tâm, tôi mong anh giải quyết nhanh với gia đình để chúng tôi có thể đến với nhau, xây dựng lại một tổ ấm mới. Điều khó khăn cho tôi là dù anh vẫn gặp gỡ tôi, vẫn chăn gối và có những sẻ chia như vợ chồng với tôi thì anh vẫn không hề có vẻ gì nôn nóng hay muốn tỏ ra nhanh chóng để giải quyết việc nhà cả. Anh vẫn tiếp tục duy trì với vợ, thậm chí khi chị ấy muốn gia đình đi chơi xa cho con vui thì anh vẫn đi (và nói thật lý do với tôi). Tôi thật rối quá và không biết mình nên như thế nào. Trong lòng tôi lúc này, thật sự tôi rất khó chịu, tôi không biết anh đang nghĩ gì và muốn gì nữa. Mong chuyên gia tư vấn cho tôi một lời khuyên.

T.H (Quận 4)

chuyen gia mevacon

Chị đã không đúng khi chưa dứt khoát chuyện mình (chưa chính thức ly hôn) đã lao vào một mối quan hệ tình cảm khác, với một người đã có gia đình. Không nên cho rằng gia đình chị đã sắp vỡ và gia đình anh ấy cũng thế thì có nghĩa là cả hai có quyền vội vã tìm kiếm một con thuyền khác, dự phòng để giải cứu cho bản thân khi sóng gió ập đến. Cách xử sự xin nói thẳng là nôn nóng, vội vàng và ích kỷ ấy sẽ gây tổn thương không chỉ cho gia đình, nhất là con cái mà cả bản thân chị cũng ảnh hưởng theo.

Trong cách chị nói, thật lòng tôi không cảm nhận được tình yêu, mà chỉ cảm nhận được những hoang mang, như thể ngay chính mối quan hệ mới này cũng chỉ là một phản ứng mong tìm thấy “cái phao cứu sinh” cho mình khi sợ gia đình mai này đổ vỡ. Vì thế, chị chỉ vội vàng mong người đàn ông kia cũng bỏ gia đình nhanh. Nhưng chị cần tỉnh táo để biết rằng, tình cảm của anh ấy dành cho chị cũng… không chắc là tình yêu chân thành. Trong anh ấy hiện giờ, gia đình vẫn là số một, vợ con là sự níu kéo và chọn lựa hàng đầu. Còn chị, chẳng qua cũng chỉ là một chiếc thuyền “cứu sinh” mà anh ấy dự phòng, để vượt cảm giác mất thăng bằng trong cơn sóng gió.

Chị có nghĩ đến chuyện nếu “chẳng may” vợ chồng anh ấy hàn gắn lại được, và anh ấy sẵn sàng bỏ chị ngay để trở về với gia đình nhỏ của mình? Mà thật sự ngay cả trường hợp nếu mọi thứ đúng như mong muốn của chị, giả sử anh chị đến được với nhau, thì liệu theo chị, một mái ấm gia đình mới được xây dựng chỉ dựa trên những chọn lựa vội vàng, hoang mang, mong có cái gì đó để “yên tâm”, thì chỉ vài tháng sống chung, giữa anh chị có nảy sinh những vấn đề mới?

Phân tích sơ lược như vậy để chị thấy, việc chị nên làm hiện giờ là hãy cắt đứt mọi điều “xao lãng” ấy đi. Hãy trở về với gia đình của mình và có một nhìn nhận bình tĩnh, sáng suốt hơn, thậm chí có thể ngồi xuống để đối diện cùng chồng, thật sự tìm kiếm một giải pháp. Nếu không hàn gắn được nữa, hãy chọn cách chính thức ly hôn, sau đó giữ cho mình bình ổn trở lại. Khi nào tâm hồn chị thật sự bình tĩnh, cuộc sống mới ổn định, chị hãy nhìn sâu vào trong lòng mình, tạo cho mình những cơ hội mới – an toàn và đúng nghĩa yêu thương, cân nhắc kỹ trước khi quyết định xây dựng lại một mái ấm gia đình. Có như thế mới mong mái ấm ấy vững bền, chị ạ!

 Chuyên gia tư vấn tâm lý Trần Thị Quỳnh Dao

Tags:

Bài viết liên quan