Mẹ&Con - Những món ăn cầu kì quen thuộc sẽ có mặt trong mâm cơm của hầu hết các gia đình trong ngày Tết. Để đổi món cho cả nhà, đặc biệt là các bé, có thể chọn các món chế biến đơn giản, không quá nhiều chất béo, vừa đảm bảo dinh dưỡng nhưng lại không bị ngán

Cơm trộn hải sản

Nguyên liệu

  • Cơm trắng
  • Tôm, mực, sò
  • Chanh không hạt 1 trái
  • Hành tím, ngò
  • Hạt nêm
cơm trộn hải sản

Thực hiện

  1. Tôm, sò rửa sạch, hấp chín, gỡ vỏ tôm, tách vỏ sò. Mực cắt khoanh, hấp chín.
  2. Cho tất cả vào xào sơ với một chút bơ, nêm gia vị rồi cho cơm trắng vào, đảo nhanh, nêm nếm, thêm ngò để dậy mùi thơm.

Mách bạn: Cơm trộn thích hợp cho bé vì giữ nguyên độ mềm của hạt cơm, không quá khô đồng thời giữ món ăn không bị mất chất do nấu quá kỹ.

Salad ớt chuông

Nguyên liệu

  • Ớt chuông đỏ, vàng và xanh
  • Tỏi tây
  • Phô mai
  • Rau thơm
  • Chanh, dấm, đường
  • Hạt hạnh nhân hoặc hạt điều
Mon Tet don gian 1

Thực hiện

  1. Ớt chuông rửa sạch, thái sợi dài, ngâm trong nước muối thật loãng, vớt ra để ráo và hấp chín.
  2. Trộn ớt chuông với một chút dấm, một chút chanh, 2 thìa đường, ½ thìa hạt nêm.
  3. Rắc hạt hạnh nhân hoặc hạt điều cùng rau thơm cắt nhỏ và phô mai bào nhỏ rắc lên trên mặt món salad.

Mách bạn: Ớt chuông (ớt ngọt) rất tốt cho cả người lớn và trẻ em vì ít năng lượng lại giàu chất xơ và chất chống oxy hóa.

Heo sốt chanh

Nguyên liệu

  • Thịt heo nạc mềm
  • Rau diếp
  • Hành tây
  • Trứng gà
Mon Tet don gian 2

Thực hiện

  1. Thịt heo ướp với hạt nêm và hành, để khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị rồi cho vào lò quay trong khoảng 20 phút, thịt vừa chín mềm và vàng mặt ngoài.
  2. Làm sốt chanh với nước cốt chanh trộn với trứng đánh đều, đun nóng với 4 thìa dầu ăn.
  3. Đặt thịt lên trên đĩa, rắc rau diếp và hành tây cắt khúc xung quanh, rưới nước sốt lên trên.

Mách bạn: Món có nước sốt rất thích hợp dùng với cơm.

Burger gà cuộn

Nguyên liệu

  • 500g thịt ức gà
  • Hành, tỏi, bột bắp
  • Dầu đậu phộng, phô mai
  • Thịt xông khói dạng lát
  • Sốt mayonsaise

Thực hiện

  1. Thịt gà băm nhỏ, ướp với hạt nêm, phô mai, dầu đậu phộng và hành lá thái nhỏ. Trộn với một chút bột bắp cho sệt, chia thành 4 phần.
  2. Mỗi phần thịt sẽ cuốn bằng 2 lát thịt xông khói.
  3. Cho vào lò vi sóng, chọn chế độ cao nhất, nướng trong vòng 10 phút. Hoặc chiên nhanh trong dầu sôi giúp lớp vỏ có độ giòn tối đa.
  4. Đặt lên đĩa, cắt đôi miếng burger cuộn và dùng kèm với sốt mayonnaise.

Mách bạn: Burger tự làm tại nhà đủ dinh dưỡng nhưng lại không quá giàu chất béo, tốt cho bé.

Tags:

Bài viết liên quan