Mẹ&Con – Chúng ta ít nhiều cũng từng lo lắng, hoang mang không hiểu vì sao đã cố gắng dưỡng tóc nhưng vẫn tóc vẫn rụng và không vào nếp. Lí do là chúng ta vẫn chưa chăm sóc tóc đúng cách. Các mẹ hãy kiểm tra xem mình có mắc những lỗi sau đây không nhé.

Chải khi tóc còn ướt

chăm sóc tóc

Tóc còn ướt là lúc tóc yếu nhất. Chính vì thế, các mẹ không nên chải tóc vào thời điểm này, sẽ dễ làm tóc gãy rụng và thưa thớt.

Nếu như có chuyện gấp cần ra ngoài, các mẹ nên dùng máy sấy để sấy cho tóc, sau đó dùng khăn để thấm hết nước còn đọng lại rồi bước tiếp theo mới đến chải tóc (lưu ý là nên sử dụng lược thưa và chải nhẹ thôi nhé). Nên ưu tiên gel chăm sóc tóc phù hợp với da đầu để giữ tóc vào nếp.

Dùng máy sấy quá nóng

chăm sóc tóc1

Lỗi tiếp theo cũng là một lỗi cơ bản mà nhiều phụ nữ hay mắc phải. Khi phải gấp gáp đến một cuộc hẹn nào đấy, chúng ta thường chỉnh máy sấy quá nóng để tóc nhanh khô, nhưng đó là một ý nghĩ sai lầm. Tóc sẽ nhanh “khô” nhưng nó cũng sẽ khô thật sự vì mất đi độ ẩm tự nhiên, những dưỡng chất của dầu gội cũng sẽ không có tác dụng gì cả.

Bên cạnh đó, nhiệt độ máy sấy quá nóng cũng dễ làm tổn thương da đầu, phá vỡ cấu trúc của sợi tóc khiến tóc trở nên yếu hơn. Do đó, các mẹ nên chỉnh nhiệt độ vừa phải, kết hợp với khăn lau nhẹ cho mái tóc sẽ tốt hơn cho việc chăm sóc tóc.

Khăn lau tóc quá thô ráp

chamsoctoc

Sử dụng chất liệu khăn quá thô ráp sẽ vô tình gây ra ma sát cho tóc, làm tổn thương chân tóc khiến tóc dần yếu đi, dẫn đến dễ rụng tóc.

Mẹ nên sử dụng khăn bông, sợi tự nhiên, cotton mềm sau khi gội đầu sẽ tốt hơn cho mái tóc của mình đấy.

Lạm dụng tinh dầu bưởi 

Tinh dầu bưởi luôn được xem là “thần dược” để cứu mái tóc dễ rụng và yếu ớt. Thế nên, phụ nữ thường thường quan niệm sử dụng nhiều tinh dầu bưởi để chăm sóc tóc sẽ tốt cho mái tóc của mình. Nhưng đây là một quan niệm không đúng lắm, vì tinh dầu bưởi chỉ thích hợp cho da đầu khô và dễ rụng tóc. Nó sẽ mang lại tác dụng phụ khi da đầu bạn thuộc kiểu dầu nhờn, dễ đổ mồ hôi khi lạm dụng quá nhiều.

Chính vì thế các mẹ nên xác định da đầu của mình thuộc loại gì để có thể điều chỉnh lại liều lượng tinh dầu bưởi một cách hợp lý nhé.

Không bảo vệ tóc khi ra nắng

Tia UV không chỉ có hại cho làn da của chúng ta mà cũng rất có hại cho tóc. Nếu để tóc tiếp xúc với nhiệt độ nắng nóng quá lâu sẽ khiến các cấu trúc của tóc bị phá vỡ dẫn đến “cháy” tóc và khô xơ, gãy rụng.

Vì thế, chúng ta nên sử dụng những loại dưỡng tóc có tính chất bảo vệ tóc khỏi tia UV hoặc dùng những biện pháp che chắn như đội mũ, áo khoác có nón khi ra ngoài.

Một mái tóc đẹp là yếu tố quan trọng giúp người phụ nữ trở nên tự tin hơn. Mẹ&Con hi vọng đã giúp cho mẹ nhận ra những sai lầm nên tránh khi chăm sóc tóc!

Lê Vi – Phước Thành

Bài viết liên quan