Mẹ&Con - Nếu một ngày các bé thèm vị kem mát lạnh giữa mùa hè nóng nực, các mẹ hãy trổ tài làm ngay món kem dừa đậu hũ thơm béo, mới lạ này, đảm bảo các bé sẽ thích mê!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 miếng đậu hũ non
  • 600 ml nước cốt dừa
  • 80 gram dừa nạo
  • 1 ống vani
  • 400 gram đường cát trắng
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh

Dụng cụ thực hiện

  • Máy xay sinh tố
  • Muỗng
  • Khay đựng kem

Các bước làm kem dừa đậu hũ

Bước 1: Cho hỗn hợp đã chuẩn bị gồm đậu hũ non, nước cốt dừa, ống vani, đường cát trắng, muối vào máy xay sinh tố, xay đều.

Bước 2: Cho tiếp 50 gram dừa nạo, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào và xay thật nhuyễn.

Bước 3: Rót từ từ hỗn hợp này vào khay đựng kem, sau đó rắc 30 gram dừa nạo còn lại lên bề mặt.

Bước 4: Đặt vào tủ lạnh trong 5 tiếng để đông lại thành kem.

kem dừa đậu hũ

Để ăn kem ngon hơn, các mẹ lưu ý

Có thể dùng kèm chung với các loại trái cây yêu thích như dâu tây, nho, dứa,…

kem dừa đậu hũ

Cắt nhỏ trái cây và để ở phần dưới, sau đó cho kem dừa đậu hũ phía trên và thêm một ít sữa đặc cùng một ít đậu phộng rắc trên bề mặt, sẽ rất ngon và hấp dẫn đấy!

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể cho kem dừa đậu hũ vào bánh ốc quế rồi thưởng thức sẽ rất tuyệt hảo, tiện lợi.

kem dừa đậu hũ

Chẳng cần cầu kỳ hay tốn kém, chỉ với 4 bước đơn giản là các mẹ có ngay một ly kem dừa đậu hũ thơm béo, cực lạ và siêu mát lạnh dành cho bé yêu rồi. Chúc các mẹ thành công!

Thảo Nguyên

Bài viết liên quan