Mẹ và Con - 6 cách kiếm tiền mùa dịch này sẽ có thể giúp bạn gia tăng thu nhập trong thời buổi dịch bệnh, giảm nhẹ gánh nặng tài chính và khám phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân đấy.

Đại dịch Covid 19 đã dẫn đến những thay đổi lớn với dường như mọi khía cạnh trong cuộc sống hằng ngày. Trọng tâm của những thay đổi này là việc giãn cách xã hội ‘ai ở đâu ở yên đó’. Từ đó, nhiều người dân phải làm việc tại nhà còn may mắn bởi có một số người thì thu nhập không ổn định thậm chí là thất nghiệp. Những gánh nặng tài chính càng ngày tăng bởi ‘đồng vô’ không có còn đồng ra thì rất nhiều. Điều đó đã làm cuộc sống của các gia đình thường xuyên gặp những phiền toái và đau đầu với một đống hóa đơn.

Hiểu được sự khó khăn ấy, Mẹ và Con chia sẻ sau đây 6 cách kiếm tiền mùa dịch để có thêm thu nhập trong thời buổi dịch bệnh còn căng thẳng như hiện nay. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

kiếm tiền mùa dịch

6 công việc “hot” để kiếm tiền mùa dịch

1. Vlog, YouTube, Tiktok

Các trang mạng xã hội đã không còn là xa lạ với mọi người, đặc biệt là những ứng dụng YouTube, Tiktok.. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính, điện thoại. Bạn có thể bắt đầu quay từ các video đơn giản cuộc sống hàng ngày hay các sở trường như may vá, nấu nướng, viết lách… Hãy tập quay ngay từ bây giờ và dần dần bạn sẽ thành thục và đầu tư cho nội dung nhiều hơn. Những điều đó không chỉ khiến bạn thích thú khi xem lại những việc mình đã làm cho chính bản thân mà còn lan tỏa năng lượng tích cực đến với mọi người, nhất là thời điểm này. Đừng ngại ngùng nhé. Biết đâu sở trưởng của bạn còn là động lực để biết bao người cố gắng đấy.

2. Cộng tác viên viết lách

Nếu bạn tự tin mình là người có văn phong tốt, ngôn từ linh hoạt và yêu thích viết lách, bạn có thể tìm được vô số công việc liên quan đến “nghề bán chữ” đấy. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên là rất lớn và với cộng tác viên viết bài tại nhà cũng vậy. Ở các group nghề nghiệp trên mạng xã hội Facebook hoặc các trang tìm việc làm, các vị trí liên quan đến viết lách như copywriter/content SEO/content fanpage/review sản phẩm… được đăng tuyển thường xuyên, với mức thu nhập dựa trên số bài viết và yêu cầu riêng về nội dung của mỗi doanh nghiệp. Để tìm được công việc thích hợp, bạn có thể tham gia vào các hội nhóm tuyển dụng content trên Facebook hoặc truy cập vào những website tuyển dụng… ở đó bạn sẽ có phong phú các sự lựa chọn cho bản thân.

3. Quản lý fanpage

Với sự bùng nổ của thương mại điện tử và marketing online, hiện có rất nhiều công ty hoặc cơ sở kinh doanh tận dụng điều này để quảng bá, bán hàng, giao dịch với khách hàng ngay trên fanpage ở các trang mạng xã hội. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm người chăm sóc và quản lý fanpage cũng tăng theo. Kiếm tiền mùa dịch bằng cách này khá nhàn nhã, nhưng hãy đảm bảo bạn luôn đầy ắp ý tưởng mỗi ngày nhé!

kiếm tiền mùa dịch

Công việc này khá đơn giản bao gồm trả lời bình luận, tin nhắn của khách hàng, chốt đơn, đăng bài quảng cáo vào những khung thời gian nhất định trong ngày. Tính chất công việc cũng khá đơn giản và nhàn rỗi, bạn có thể nhận quản lý nhiều fanpage khác nhau. Như vậy là bạn vừa có thể làm việc nhà nhưng vẫn có thể kiếm thêm một khoản để phụ giúp gia đình rồi, đúng không nào?

4. Nhân viên trả lời tin nhắn tại nhà

Cùng với sự phát triển rầm rộ của các kênh bán hàng online, 1 trong những nghề giúp bạn có thể kiếm tiền tại nhà đó là “nhân viên trả lời tin nhắn”. Cụ thể, tùy theo mô tả công việc, bạn sẽ chăm sóc fanpage/cửa hàng thương mại điện tử, trả lời tin nhắn khách hàng, cập nhật thông tin khách hàng vào phần mềm quản lý, xử lý các khiếu nại đơn hàng…

Để làm công việc này, bạn có thể ngồi ở bất cứ đâu, chỉ cần online liên tục và phản hồi khách hàng ngay khi có yêu cầu. Công việc nghe có vẻ đơn giản, nhưng qua đó bạn còn có thể học thêm kỹ năng giao tiếp, chốt đơn hàng và thương lượng với khách hàng. Với dạng công việc này, bạn sẽ được trả lương theo gói, hoặc dựa trên hiệu quả đơn đặt hàng qua tin nhắn.

5. Bán hàng qua trang web

Nếu có thể xây dựng các trang web bán hàng, bạn sẽ có thể thu hút một lượng lớn khách mua hàng bởi vì nhu cầu tăng cao trong mùa này. Một số phần mềm miễn phí bạn có thể tận dụng để xây dựng trang web bán hàng cho riêng mình đó là Wix, Squarespace, Shopify.

6. Kinh doanh Dropshipping

kiếm tiền mùa dịch

Thuật ngữ dropshipping có thể còn khá mới với đại đa số người Việt, nhu7nf cách kinh doanh này hiện rất phổ biến trên thế giới vì sự đơn giản của nó. Nếu muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử mà không cần phải gánh những phiền phức của việc lưu kho hàng hóa, thì kinh doanh kiểu dropshipping cho phép bạn không trữ hàng tồn  kho mà vẫn có thể bán được hàng.

Với cách kiếm tiền mùa dịch này, bạn chỉ cần đơn giản xây dựng giao diện cửa hàng trực tuyến và tạo mối quan hệ với các nhà sản xuất, hoặc nhà cung cấp sản phẩm. Khi có khách đặt hàng, bạn chỉ cần gửi đơn hàng cho nhà sản xuất và họ sẽ chuyển hàng trực tiếp đến cho khách hàng của bạn. Tiền sẽ đến tài khoản của bạn khi khách hàng thanh toán đơn hàng thành công.

Lời kết

Với những gợi ý công việc mà Mẹ và Con chia sẻ trên mong rằng đã có thể mang đến những thông tin hữu ích đối với các mẹ cũng như đại gia đình. Bạn đừng quá lo lắng khi bắt đầu một công việc nào nhé bởi “không gì là không thể” và bạn tài giỏi, mạnh mẽ hơn những gì bạn nghĩ đấy.

Mẹ và Con chúc bạn nhiều sức khỏe và hãy mạnh dạn thử sức, biết đâu bạn sẽ có nguồn thu thập mà bản thân không ngờ đến. 

Bài viết liên quan