Mẹ và Con - Chồng ngoại tình chưa chắc đã là một dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân bởi người phụ nữ thông minh sẽ là người biết vận dụng những chất liệu hàn gắn trước khi chọn cách chia tay

Cuộc đời của mỗi người giống như là một thước phim vậy. Chúng ta là những người diễn viên trải qua phân đoạn khác nhau đầy thâm trầm của cuộc đời. Đời sống hôn nhân vợ chồng cũng vậy. Đó là một thước phim nhỏ trong kịch bản cuộc đời lớn, luôn có những mảng màu sáng, tối thay phiên thử thách tình yêu. Dù cho chúng ta có chấp nhận hay không thì vẫn phải trực tiếp đối diện khi những bi kịch ập đến. 

Với những người phụ nữ đã từng đã là nạn nhân của sự phản bội, chắc hẳn thấu hiểu hơn ai hết nổi đau bị lừa dối trong cuộc sống hôn nhân. Chồng ngoại tình là nỗi đau khó diễn tả thành lời, sự uất hận xen lẫn thất vọng sẽ khiến cho nhiều người hành động thiếu tỉnh táo. Vậy phụ nữ phải làm sao?

chồng ngoại tình

Chồng ngoại tình nhưng không dám ly hôn vì…

Mặc cho đau khổ, mặc cho nhiều lần khóc trong im lặng, người phụ nữ vẫn chọn cách chung sống với kẻ phản bội mình vì rất nhiều lý do và sự ràng buộc như sợ thị phi, sợ mất quyền nuôi con, sợ con không đủ cha mẹ,…

  • Sợ bị miệt thị 

Không ai ngăn được miệng tiếng ở đời, dù nó không phải tác nhân trực tiếp bó buộc người phụ nữ, nhưng vô hình là rào cản tâm lý khiến cho họ muốn tiến cũng chẳng được mà muốn lùi cũng chẳng xong. Sợ hàng xóm, bạn bè và cả những người thân yêu nhất của mình dị nghị, không chấp thuận việc ly hôn đã khiến chính người phụ nữ hoài nghi về quyết định ly hôn của mình. Họ chần chừ, nán lại rồi để cảm xúc tiếp tục trượt dài trong những tháng ngày đen tối.

chồng ngoại tình

  • Sợ con cái thiếu thốn tình thương của cha mẹ

Khi phát hiện chồng ngoại tình, nhiều người mẹ chỉ biết bấm bụng im lặng vì mong muốn con cái có một mái ấm vẹn tròn, đủ cha đủ mẹ. Họ nhẫn nhịn từng ngày, đau lòng nhìn chồng lừa dối mình nhưng trước mặt con vẫn phải cố tỏ ra bình thường như không có chuyện gì xảy ra.

Họ đâu biết được, trẻ con có những cảm nhận riêng của chúng. Trước khi biết đến con chữ, và đếm số trẻ em đều có khả năng cảm nhận tình thương và sự ghét bỏ. Bởi vì thứ mà trẻ học được từ khi chào đời đó là tình cảm yêu thương, chăm sóc, hơi ấm từ lồng ngực của cha mẹ. Do đó, nếu sống trong mái nhà đầy sự giả dối, ngụy tạo có thể đem đến cho trẻ tác hại còn kinh khủng hơn về mặt tâm lý và tình cảm trong quá trình phát triển.

Lời khuyên ứng xử

Vậy nên lắng nghe tiếng nói của người ngoài cuộc chưa hẳn là một ý hay. Vì có tư vấn và khuyên ngăn như thế nào thì họ cũng không trực tiếp sống và cảm nhận rõ ràng về hoàn cảnh của bạn. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bạn vẫn có thể có những hành động cứu vãn.

  • Xác thực và tìm hiểu rõ nguyên nhân

Đa phần khi người phụ nữ khi biết chồng mình ngoại tình thì sẽ không kìm được mà nổi điên. Tuy nhiên, việc mà bạn cần làm là giữ bình tĩnh để tìm hiểu rõ ràng nguồn cơn, nguyên nhân dẫn đến sự việc, mặc dù việc này rất khó khăn.

  • Nói chuyện với chồng

Trong bất kì tình huống nào, việc bạn khăng khăng giữ quan điểm của mình mà quên đi những ý kiến của người khác đều không có lợi cho bản thân. Đặc biệt đối với tình huống trớ trêu khi biết chuyện chồng ngoại tình, bạn không nên làm lớn chuyện vì chưa hẳn người có lỗi là do anh ấy, rất có thể chính bạn là người vô tình đẩy anh ấy tới người khác.

Hãy lắng nghe và cho chồng bạn có cơ hội giải thích, sau đó hãy suy nghĩ kĩ càng và đưa ra quyết định tha thứ hay là không. Nếu bạn tha thứ thì hãy đưa ra yêu cầu để anh ấy thực hiện và thay đổi, cho anh ấy biết rằng bạn sẽ không chấp nhận một sự phản bội nào nữa.

  • Chăm sóc cho vẻ đẹp của mình

Khi phát hiện chồng ngoại tình, bạn cũng nên chăm chút nhiều hơn cho bản thân của mình. Đừng vì chuyện đó mà bỏ mặc chính mình. Hãy đứng dậy, tiếp tục công việc và chăm sóc bản thân đẹp hơn. Bởi khi xinh đẹp thì bạn mới lấy lại sự tự tin vốn có.

Cho nhau một cơ hội nếu đối phương có thiện chí quay về và vun đắp tình cảm. Ngược lại, bạn cũng có gì phải đắn đo khi quyết định ly hôn. Bởi sống chung với nhau lúc này chỉ còn là ở mặt hình thức mà không còn mang ý nghĩa tình yêu thương đáng trân quý của hai tiếng gia đình. Luôn lắng nghe chính mình là cách đưa ra những quyết định sáng suốt nhất trong chuyện tình cảm. Đừng vì bất kỳ tác động nào bên ngoài mà tự khiến bản thân sống trong buồn tủi, khi chính bạn khổ sở thì mọi thứ xung quanh bạn cũng tuột dốc theo.

chồng ngoại tình

Lời kết

Tóm lại, chồng ngoại tình chưa chắc đã là một dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân, xử sự văn minh, trò chuyện thẳng thắn, tha thứ cho nhau sẽ là những chất liệu hàn gắn một mối quan hệ. Người phụ nữ thông minh sẽ là người biết vận dụng những chất liệu này trước khi chọn cách cuối cùng đó là chia tay.

Cách ứng xử tốt nhất không cần phải trả đũa cho những đau khổ, và mất mát mà bạn đã gánh chịu. Ngẩng cao đầu, rời bỏ quá khứ u buồn, và tập trung sống hạnh phúc với cuộc sống mới là cách hóa giải bình an và nhẹ nhàng nhất cho những người phụ nữ có chồng ngoại tình. Bởi nếu vẫn bám xiết vào lỗi lầm, sự thù hận, bản thân của người phụ nữ lại chịu thêm đòn tra tấn tâm lý từ chính bản thân mình.

Nếu đã ví cuộc đời như một thước phim, không có cảnh nào tối hết và cũng chẳng có cảnh nào sáng mãi. Nỗi đau bị lừa dối tình cảm rồi cũng sẽ dần nguôi đi và nhường chỗ cho những điều tươi đẹp mới. Thay đổi suy nghĩ của mình theo hướng cởi mở, tích cực và yêu thương bản thân mình nhiều hơn về lâu dài sẽ mang đến những quả ngọt cho cuộc sống của bạn. Một lúc nào đó, trên hành trình phát triển nhận thức của mình bạn cũng sẽ thấu rõ, tình yêu không chỉ kết nối giữ nam và nữ, mà tình yêu len lỏi khắp mọi nơi, với mọi người, mọi cảnh vật trong cuộc sống này. Sống với trái tim rộng lớn, bạn sẽ thấy mình có nhiều thứ để dành tình cảm này để yêu thương mà không dính mắc vào một đối tượng nào cả.

5/5 - (62 bình chọn)
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:
5/5 - (62 bình chọn)

Bài viết liên quan

cặp đôi yêu xa

Cách nhắn tin giúp “giữ lửa” cho các cặp đôi yêu xa mùa dịch

Mẹ và Con - Giãn cách xã hội không chỉ ảnh hưởng đến thói quen hàng ngày mà còn tác động không nhỏ đến mối quan hệ của các cặp đôi đang yêu nhau. Khi cả ngày chỉ có thể liên lạc bằng tin nhắn, facetime mà không thể gặp trực tiếp để thổ lộ tình cảm. Cùng Mẹ và Con học ngay cách nhắn tin giúp cặp đôi yêu xa giữ lửa yêu xa mùa dịch nhé!