Mẹ&Con – Mùi hôi chân khiến bạn mất tự tin và khó chịu trước mọi cuộc gặp gỡ. Hãy yên tâm thử ngay cách khử mùi hôi chân bằng gừng tươi dưới đây để đánh bay chúng một cách dễ dàng nhé.

Theo nghiên cứu y học, gừng có chứa zingiberrene, xeton, phellandrene, citral, tinh dầu, chất cay… , chúng đều là những chất có tác dụng khử mùi hôi chân hiệu quả. Không những vậy, gừng còn làm ngăn quá trình tiết mùi hôi ở chân, giúp chân thông thoáng, dễ chịu và không gây bốc mùi nữa.

Khử mùi bằng gừng tươi

Gừng tươi không chỉ có tác dụng ngăn mùi mà còn giúp dưỡng ẩm, giảm nứt nẻ cho đôi chân bạn mềm mại hơn trông thấy.

Cách thực hiện:

• Đập dập ¼ củ gừng.
  • Cho gừng vừa đập vào nồi cùng với một cốc nước, đun cho đến khi nước sôi.
  • Dùng vải lọc lấy nước.
  • Đổ nước gừng vừa nấu chín vào một thau nhỏ, sau đó ngâm và massaage chân mỗi ngày.

Khử mùi hôi chân bằng gừng tươi chỉ sau một tuần 4

Lưu ý: Ngâm chân vào buổi tối trước khi đi ngủ và ngâm lúc nước vẫn còn ấm là tốt nhất.

Gừng và các nguyên liệu khác

Bạn cũng có thể kết hợp gừng với muối trắng hay với nước cốt chanh để khử mùi hôi chân nữa đấy.

Trong muối và chanh có chứa lượng lớn axit giúp điều hoà tuyến mồ hôi, giảm sự sinh sôi của vi khuẩn và tiêu viêm hiệu quả. Cách thực hiện cũng tương tự như trên, trong lúc đun sôi nước gừng, bạn chỉ cần cho thêm muối hoặc chanh vào là được.

Loại bỏ các tác nhân gây mùi

Việc chỉ ngâm thôi cũng không có hiệu quả khi các tác nhân gây mùi khác cứ vẫn còn bám lấy đôi chân bạn. Vì thế bạn cần loại bỏ chúng đi càng sớm càng tốt.

• Thường xuyên cắt móng chân và da chết.

Khử mùi hôi chân bằng gừng tươi chỉ sau một tuần 5

Móng chân và da chết ở chân là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn vì thế nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì mùi hôi chân của bạn không bao giờ dứt điểm được.

• Không để chân dính nước.

Khi tắm rửa, nước sẽ bám vào chân đặc biệt là phần ngón chân, vậy nên bạn cần lau chùi sạch sẽ để tránh trường hợp chân không hôi cũng thành bốc mùi do vi khuẩn thích môi trường ẩm ướt xâm nhập.

Khi giày dép bị ướt, bạn hãy chà và phơi với điều kiện ánh nắng thích hợp, như vậy vi khuẩn một phần sẽ bị ánh mặt trời tiêu diệt đi. Vậy nên bạn tuyệt đối đừng để giày tự khô trong môi trường không có ánh sáng nhé, điều đó thật sự không tốt một chút nào mà còn khiến bạn không thể khử mùi hôi chân khó chịu nữa đấy.

Bích Tiến