Mẹ và Con - Màu sắc yêu thích của bạn có thể nói lên những gì về tính cách của bạn? Cùng Tạp chí Mẹ và Con khám phá ngay trong bài viết dưới đây!

Dựa trên màu sắc yêu thích, có thể dự đoán được tính cách của bạn như thế nào. Nếu bạn không tin, hãy cùng Mẹ và Con kiểm chứng ngay trong bài viết sau đây bạn nhé! Hãy nhìn vào các hình tròn dưới đây và chọn cho mình một màu sắc mà mình yêu thích nhất.

màu sắc yêu thích

Xanh lá

Nếu màu sắc yêu thích của bạn là màu xanh lá, bạn là một người hòa đồng, hiền dịu, gần gũi và dễ tha thứ. Bạn thân thiện và hòa nhã với tất cả mọi người. Có thể nói, bạn là người bạn của mọi gia đình và bất kể ai có khó khăn gì, bạn đều luôn sẵn lòng để giúp đỡ họ, dù cho trước đây họ đã từng có lỗi với bạn.

Những người yêu thích màu xanh lá cũng thuộc tuýp người yêu thiên nhiên, thích tham gia các hoạt động ngoài trời như cắm trại, leo núi, tắm biển,… Đây là cách để bạn có thể tự tái tạo năng lượng cho chính mình sau những ngày mệt mỏi.

Màu hồng

Những người có màu sắc yêu thích là màu hồng thường là những người có tính cách nhẹ nhàng, thơ mộng và lãng mạn. Bạn thường thích các hoạt động thiên về vận dụng trí tưởng tượng, chẳng hạn như làm thơ hay vẽ tranh.

Với người thích màu hồng, bạn có xu hướng nhìn cuộc sống theo một hướng tích cực và vô cùng lạc quan. Khi xảy ra khó khăn, bạn không nghĩ mọi thứ theo chiều hướng xấu hay tuyệt vọng mà ngược lại bạn luôn cố gắng để tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Người có màu sắc yêu thích là màu hồng cũng thường được đánh giá là chậm hơn người khác bởi bạn luôn muốn tìm ra hướng tốt nhất cho những vấn đề mà bạn gặp phải nên với bạn, “chậm mà chắc” chính là phương châm giải quyết vấn đề.

Màu tím

Màu tím nói về tính cách của bạn như thế nào? Người thích màu tím thường là những người có tính tự tôn cao, sống tình cảm và tốt bụng. Nếu màu sắc yêu thích của bạn là màu tím, bạn thuộc mẫu người sáng tạo, làm theo trực giác của mình và rất ít khi gặp sai lầm khi nghe theo trực giác.

Bạn luôn cố gắng để đạt được sự hoàn hảo và luôn nỗ lực để có được sự xem trọng của người khác. Trong cuộc sống, người thích màu tím cũng là những người có nội tâm phức tạp, ít tin tưởng vào người khác mà chỉ tin tưởng vào bản thân mình.

Người yêu thích màu tím cũng là người chung thủy trong tình yêu và rất khó quên đi người yêu cũ, điều này có thể vô tình làm tổn thương những người yêu hiện tại của họ.

Màu vàng

Màu sắc yêu thích của bạn là màu vàng? Bạn có kiểu tính cách hướng ngoại.

Với tính cách hướng ngoại và sôi nổi, bạn có khả năng truyền đạt ý kiến ​​​​của mình một cách mạnh mẽ. Bạn không thích dành thời gian ở một mình mà thay vào đó, thích dành thời gian cho người khác hơn. Bạn có thể tận hưởng nhiều môi trường khác nhau và sẵn sàng đón nhận những trải nghiệm mới.

người hướng ngoại

So với những người khác, những người có màu sắc yêu thích là màu vàng thường có sự linh hoạt mạnh mẽ và có “tinh thần thép”, lạc quan và luôn tràn đầy năng lượng. Bạn có thể giao lưu và kết thân với nhiều người, mang đến cho họ cảm giác đầy thân thiện và thoải mái. Bạn có thể tỏa ra những rung cảm tích cực và lan tỏa hạnh phúc với tính cách hướng ngoại của mình. Bạn cũng có những kỹ năng kinh doanh xuất sắc vì bạn có thể nắm bắt và tận dụng tốt nhất các cơ hội trong cuộc sống hằng ngày.

Màu cam

Nếu màu sắc yêu thích của bạn là màu cam, bạn là người có xu hướng hơi hướng ngoại. Mặc dù bạn là một người hướng ngoại nhưng đôi khi bạn lại có vẻ hướng nội và nhút nhát. Bạn thích gặp gỡ tất cả các kiểu người khác nhau và cũng thích gặp gỡ những người mới.

Với tính cách tươi sáng và hòa đồng, bạn thường chiếm vị trí trung tâm trong các buổi gặp gỡ. Tuy nhiên, bạn lại cảm thấy như có quá nhiều ánh đèn sân khấu đổ dồn vào mình và điều này là gánh nặng đối với bạn. Vì thế, bạn lại cố gắng tránh né những tình huống như vậy.

Mặc dù bạn có nhiều mối quan hệ quen biết, nhưng bạn thích dành thời gian với chỉ một số ít người mà bạn thực sự quan tâm vì đó là lúc bạn hạnh phúc nhất và đây cũng là lúc bạn phục hồi lại năng lượng sau những mệt mỏi bên ngoài. Khi dành ở một mình, bạn lại cảm thấy trống rỗng và đôi khi bạn nghĩ rằng điều này thật vô nghĩa. Lời khuyên dành cho bạn chính là thỉnh thoảng dành thời gian ở một mình để suy ngẫm về mọi thứ cũng rất tốt đấy nhé!

đoán tính cách theo màu sắc yêu thích

Màu da

Tính cách của bạn có phần tương đối nhút nhát hơn so với những người khác. Việc gặp gỡ người mới khiến bạn cảm thấy cạn kiệt năng lượng. Bạn cảm thấy mệt mỏi về tinh thần khi cố gắng vắt óc tìm những chủ đề để bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc những đề tài để tiếp chuyện. Mặc dù bạn có khuynh hướng nhút nhát, nhưng khi ai đó tiếp cận bạn trước, bạn sẽ nhanh chóng cởi mở và bộc lộ con người thật của mình.

Bình tĩnh, đĩnh đạc và tỉ mỉ, những người có màu sắc yêu thích là màu da thường tin vào chính mình và không có xu hướng dựa dẫm vào người khác. Bạn nỗ lực đáng kể để trở thành một người tốt hơn và vì thế, bạn thường dễ được mọi người yêu quý.

Màu xanh dương

Bạn có xu hướng hơi hướng nội. Không giống như những người bạn hướng ngoại lấy lại năng lượng khi nói chuyện với mọi người, bạn có xu hướng cạn kiệt năng lượng nếu phải tiếp xúc với quá nhiều người.

Những người có màu sắc yêu thích là màu xanh thường có xu hướng nạp lại năng lượng trong môi trường yên tĩnh và thư giãn. Vì bạn thích dành thời gian suy ngẫm hoặc làm mọi việc một mình nên bạn có thể tập trung vào công việc và suy nghĩ sâu sắc về nhiều vấn đề khác nhau nếu có cơ hội được tách biệt với thế giới bên ngoài.

Với tính cách tỉ mỉ và thận trọng, bạn thích xây dựng những mối quan hệ sâu sắc và trung thành hơn là việc có nhiều mối quan hệ xã giao và hời hợt.

Xem thêm:

người hướng nội

Màu xám

Với những người có màu sắc yêu thích là màu xám, bạn có tính cách mạnh mẽ, cương trực và thẳng thắng. Bạn ghét sự thảo mai, xu nịnh và giả dối. Bạn không muốn nghe những lời nói không thật lòng. Đây vừa là ưu điểm, vừa là khuyết điểm của bạn vì bạn có thể làm mất lòng một số người bởi chính sự thật mà bạn chia sẻ.

Người yêu thích màu xám thường không ngại khó khăn và không đầu hàng trước những khó khăn mà mình gặp phải. Bạn cũng có sự kết hợp của cả hai đặc điểm hướng nội và hướng ngoại, và một đặc điểm không nổi trội hơn đặc điểm nào. Bạn linh hoạt về mặt xã hội và cảm xúc, đồng thời có sự cân bằng tinh tế giữa hai đặc tính này để tạo ra một kiểu tính cách độc đáo.

Mỗi màu sắc yêu thích có thể phần nào nói lên một phần tính cách của bạn. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có những tính cách đặc trưng khác nhau và bạn là duy nhất, không ai là hoàn toàn giống ai đâu nhé!

Bài viết liên quan