Mẹ&Con – Thời tiết, thức ăn, nóng trong người là các nguyên nhân chính dẫn đến nhiệt miệng khiến bạn khó chịu. Hãy cũng Mẹ&Con tham khảo một số nguyên liệu sau để chữa hiệu quả nhiệt miệng bạn nhé! 

Vỏ dưa hấu

Lấy 50 gam vỏ dưa hấu đem sao cho vàng, tán thành bột, trộn cùng mật ong rồi bôi vào chỗ nổi nhiệt 1 – 2 lần/ ngày bạn nhé!

Bột nghệ

Chữa nhiệt miệng hiệu quả với các nguyên liệu rất quen thuộc 6

Dùng bột nghệ vàng trộn lẫn với mật ong thành một hỗn hợp sền sệt, sau đó lấy hỗn hợp này bôi lên bề mặt vùng bị nổi nhiệt sẽ có tác dụng rất nhanh.

Rau càng cua

Để chữa nhiệt miệng, bạn hãy lấy rau càng cua nấu canh hoặc luộc để ăn. Nếu có thể ăn sống hoặc ép nước uống thì sẽ mau chóng hết khó chịu và làm mát cơ thể của bạn.

Trái khế chua

Chữa nhiệt miệng hiệu quả với các nguyên liệu rất quen thuộc 7

Hãy lấy 2 – 3 trái khế chua còn tươi, bỏ vào cối giã nát rồi đun sôi với nước khoảng 20 phút. Để nước này cho nguội rồi dùng nước uống vài lần mỗi ngày. 

Hạt rau mùi

Lấy một muỗng hạt rau mùi đun sôi với 200 ml nước trong vòng 10 phút. Sau đó để nguội và dùng nước hạt rau mùi súc miệng ngày 3 – 4 lần. Trong khoảng 3 ngày, bạn sẽ cảm thấy nhiệt miệng được giảm rõ rệt.

Củ cải trắng

Chữa nhiệt miệng hiệu quả với các nguyên liệu rất quen thuộc 8

Củ cải trắng rửa sạch, không gọt vỏ, xay nát vắt lấy nước cốt. Sau đó hòa loãng với ít nước lọc, súc miệng ngày 3 lần. Chỉ 2 – 3 ngày sau là vết nhiệt miệng sẽ biến mất.

Dầu dừa

Chữa nhiệt miệng hiệu quả với các nguyên liệu rất quen thuộc 9

Dùng dầu dừa trộn cùng với mật ong tạo thành một hỗn hợp đặc quánh, sau đó bôi hỗn hợp này lên vết loét trong miệng vài lần một ngày sẽ rất hiệu quả.

Với những nguyên liệu rất dễ tìm, bạn đã có thể nhanh chóng “đánh bay” nhiệt miệng rất dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Quỳnh Thư

 

 

Bài viết liên quan