Mẹ&Con – Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng, một ngày nào đó chồng tôi ngoại tình, chồng tôi có người khác. Chúng tôi yêu nhau từ thời còn đi học, cùng nhau trải qua bao vui buồn, hiểu nhau tới nỗi chỉ nhìn ánh mắt cũng biết người đối phương cần gì, muốn gì, vậy mà…

Anh ngoại tình. Ngoại tình một cách kín kẽ tới không ngờ. Vẫn đi làm về đúng giờ, cuối tuần vẫn chở vợ con đi chơi, chuyện giường chiếu cũng không hề có dấu hiệu bỏ bê. Bởi vây, dù có nằm mơ tôi cũng không nghĩ chồng tôi ngoại tình.

Có lẽ, chỉ những người đã lập gia đình, từng yêu chồng mình bằng một tình yêu tha thiết và đặt niềm tin tuyệt đối mới thấu rõ cảm giác bị phản bội đau đớn thế nào.

Tôi sốc, tôi không chấp nhận nổi sự thật này. Tôi đau lắm, đau tới nỗi muốn gào thét, muốn đập phá, muốn điên rồ, muốn băm vằm anh ta ra làm trăm mảnh để hả cơn tức giận này nhưng càng nhìn khuôn mặt ấy, tôi càng thấy quặn thắt cõi lòng.

Dù tâm lý rất nặng nề, xong suy đi nghĩ lại thì chúng tôi còn con cái, còn cha mẹ hai bên… tôi không thể làm điều gì dại dột cho bản thân hay cho người khác lúc bấy giờ. Tôi tự trấn an bản thân phải thật bình tĩnh khi anh ta đề nghị ngồi xuống, cùng nói chuyện ngày hôm sau đó.

Chồng tôi ngoại tình, đau đớn làm sao 3
Chồng tôi ngoại tình, đau đớn làm sao. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi là dân IT. Anh nảy sinh tình cảm với người phụ nữ khác qua một ứng dụng trò chuyện trên mạng. Ban đầu chỉ là những cuộc trò chuyện thông thường, nhát gừng khi rảnh rỗi. Về sau, tình cảm thực sự đã nảy sinh không kiểm soát giữa một người phụ nữ trẻ trung, bốc lửa và một gã đàn ông đang tuổi sung sức.

Chồng tôi ngoại tình là thật, nhưng 8 năm hạnh phúc bên vợ hiền và hai đứa con ngoan khiến anh không đủ dũng cảm phá vỡ. Phần lớn thời gian ban ngày anh dành cho bồ, còn buổi tối về nhà vẫn vui vẻ bên vợ con. Trong khi đó, tôi luôn nghĩ công việc của chồng căng thẳng hơn mình, chồng mình đi làm vất vả để lo cho gia đình nên lúc nào cũng cố gắng chăm lo con cái, quán xuyến nhà cửa, cân bằng hai bên gia đình nội ngoại… mặc dù tôi cũng phải đi làm, cũng phải kiếm tiền trang trải cuộc sống như anh.

Tới bây giờ khi nghĩ lại, tôi vẫn không hiểu tại sao, không hiểu tôi đã làm gì không đúng khiến chồng tôi ngoại tình? Phải chăng, đàn ông sinh ra là để ngoại tình, vấn đề chỉ là khi nào mà thôi?

Nhìn con cái quấn quýt mỗi khi bố đi làm về, tôi quặn thắt ruột gan. Nhưng rồi, trong đầu hiện lại chuyện cũ khiến trí não tôi cứ vẽ ra cái cảnh việc anh ta đi làm thực chất chỉ là trốn ra ngoài, hú hí với bồ bịch. Vì từng quá đau đớn và ám ảnh, sau đó tôi không thể suy nghĩ tích cực hơn.

Sau lần chồng tôi ngoại tình bị phát hiện, anh chọn gia đình và thề sống thề chết cắt đứng với người phụ nữ kia. Tôi biết anh nói thật, làm thật nhưng cũng kể từ đó, tôi chẳng thể nào lấy lại được cảm giác tin tưởng, hạnh phúc khi ở bên anh.

Lúc nào tôi cũng sống trong suy nghĩ tại sao người chồng mình yêu thương hết mực và hết mực yêu thương mình lại có ngày đi ngoại tình? Trái tim tôi vẫn còn yêu chồng, xong lý trí lại không cho phép gần gũi anh. Rồi những ngày tháng về sau, tôi sẽ phải sống thế nào, đối mặt với chồng thế nào khi vết thương lòng quá lớn để có thể bằng lòng chấp nhận thứ tha?

Bài viết liên quan