Mẹ&Con – Việc chồng nhắn tin tình cảm với nữ đồng nghiệp, dù với lý do gì đi chăng nữa, bỡn cợt hay lợi dụng tình cảm vì công việc, đều đem lại kết quả không tốt đẹp.

Chào chuyên gia!

Vợ chồng tôi kết hôn đã 5 năm rồi và rất hạnh phúc. Con trai đầu lòng đã 3 tuổi, tôi cũng đang mang thai bé thứ hai được 6 tháng.

Chồng tôi là người tử tế, rất quan tâm gia đình, chu toàn mọi thứ với vợ con và gia đình hai bên. Nói chung, tôi không có điều gì phàn nàn về anh ấy cả. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tôi phát hiện anh ấy hay dùng một sim điện thoại khuyến mãi để nhắn tin “vu vơ” với một cô nhân viên trong công ty.

Theo những “điều tra” của riêng tôi thì cô này khá xinh, có học, giữ vị trí cũng cao cao, đã có một con gái 4 tuổi. Những tin nhắn thoạt đầu không có gì “nghiêm trọng”, chỉ là hỏi thăm, đùa giỡn một chút, nhưng càng về sau càng trở nên bóng gió (theo cách cảm nhận của em). Đại loại như khi cô này nhắn tin cho anh, bảo tấm hình anh chụp cho con gái cô ta làm bé trông cao hẳn lên chứ không “lùn” như ở ngoài, có thể làm “chân dài” được, thì anh nhắn lại: “Chân em cũng dài mà!”. Khi anh nhắn tin kể về một hợp đồng mới của công ty đã ký thành công, cô ta trả lời: “Anh nói làm em nôn nao quá!”, thì anh lập tức nhắn lại: “Nôn nao… thì phải gặp, anh giải quyết cho. Ha ha!”. Hoặc cô ta có thể nhắn cho chồng em những tin như: “Anh ơi, anh à… Anh đâu rồi?”.

Tôi thật sự thấy những tin nhắn này không đơn thuần nữa. Tôi làm căng lên, truy anh thì anh ấp úng, sau đó bảo chẳng qua cô này rất cần cho công việc của anh ở công ty. Anh phải dùng “điểm yếu” đó để giữ chân cô ta, để cô ta gắn bó và “cống hiến” nhiều cho công việc, chứ anh toàn tâm toàn ý với gia đình, chẳng có gì quá đà, đi lệch giới hạn cả.

Mang thai gần sinh rồi, vả lại tôi cũng biết công việc của anh gặp nhiều khó khăn nên không muốn làm dữ. Nhưng linh cảm của tôi có gì đó không lành. Tôi không biết nên làm gì bây giờ. Mong chuyên gia tâm lý cho tôi lời khuyên.

T.V (Quận 1)

Ý kiến chuyên gia

 

Ông bà có câu: “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” để chỉ trong chuyện tình cảm, mọi thứ nên cẩn thận và có giới hạn từ đầu, chứ đừng buông tuồng thoải mái, đến lúc có “hậu quả” thì đã muộn rồi. Câu ấy phù hợp với tình cảnh của chồng bạn và phụ nữ kia trong lúc này, bạn ạ.

Xin khẳng định với bạn một cách khách quan, những tin nhắn bạn đã trích dẫn tuy chưa quá mức nghiêm trọng nhưng chắc chắn là không bình thường. Sự bỡn cợt của cả hai, nếu không tiết chế sẽ dễ dẫn đến chuyện “lửa cháy” hồi nào không hay. Việc chồng bạn bảo làm thế chẳng qua là vì… công việc, lại càng không nên, vì việc “lợi dụng tình cảm” này là con đường không minh bạch. Cái gì khởi đầu không minh bạch thì những điều kéo theo sẽ không thể là sự minh bạch, rõ ràng, sáng tỏ như ta mong muốn được. Bạn hãy hình dung: có dễ gì người phụ nữ ấy để cho chồng bạn dễ dàng lợi dụng? Hoặc nếu đến khi biết mình bị lợi dụng tình cảm, có dễ gì cô ta để yên?

Tôi nghĩ bạn chưa cần làm căng mọi chuyện, nhưng rất nên có buổi nói chuyện nhẹ nhàng nhưng thẳng thắn với chồng. Chia sẻ với anh ấy những suy nghĩ, quan điểm của bạn, cho anh ấy biết bạn cảm thấy bị tổn thương khi anh bỡn cợt, bông đùa dễ dãi với người khác như thế.

Mong rằng những ứng xử khéo léo của bạn, cộng thêm tình yêu của chồng bạn dành cho gia đình như từ trước đến nay, sẽ giúp bạn mau chóng thoát khỏi tình huống khó chịu này.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trần Thị Minh Hạnh

Tags:

Bài viết liên quan