Mẹ&Con – Những xiên chả tôm mực cuốn sả được tẩm ướp gia vị và nướng chín thơm phức, vàng ươm vô cùng bắt mắt, chắc chắn sẽ khiến cả nhà ăn một lần là thích mê.

Chuẩn bị món chả tôm mực cuốn sả

  • 200g bột tôm
  • 200g mực xay
  • 15 nhánh sả
  • 80g hạt bắp tươi
  • 40g sốt mayonnaise
  • 30g bột chiên xù
  • 1/4 củ hành tây, thái nhỏ
  • Vài cọng rau tàu
  • Muối, tiêu xay, ớt bột

Cách làm

Chả tôm mực cuốn sả

Bước 1: Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ vừa.

Chả tôm mực cuốn sả

Bước 2: Sả cắt xéo bỏ phần cuối, chỉ giữ lại khúc đầu dài khoảng 13-15cm.

Chả tôm mực cuốn sả

Bước 3: Trong một bát lớn, cho bột tôm, mực xay, hành tây thái múi cau mỏng, hạt bắp, sốt mayonnaise, bột chiên xù, rau mùi thái nhỏ cùng chút muối, hạt tiêu, thêm bột ớt tùy khẩu vị ăn cay rồi trộn đều với nhau.

Chả tôm mực cuốn sả

Bước 4: Nắm một viên mực và bọc kín một đầu của đoạn sả.

Chả tôm mực cuốn sả

Bước 5: Quết một lớp dầu ăn lên bề mặt chả và cho vào lò vi sóng hoặc lồng hấp làm chín.

Chả tôm mực cuốn sả

Bước 6: Nướng các xiên chả cho đến khi vàng đều các mặt.

Chả tôm mực cuốn sả

Cuối cùng, bạn chỉ dọn các xiên chả tôm mực cuốn sả lên đĩa và cho cả nhà thưởng thức khi còn ấm nóng.

Bài viết liên quan