Mẹ&Con – Sau khi những giây phút nồng nàn bị phát hiện, kẻ ngoại tình có thể sẽ phải trả bằng một cái giá rất đắt… Thế nhưng cớ sao người ta vẫn ngoại tình?

Không thể phủ nhận rằng trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng có những giây phút yếu lòng và nỗi niềm riêng tư. Hôn nhân mặc định họ bên một người, nhưng trái tim vẫn khẽ rung động khi nghĩ về một hình dung khác.

Và với những người không thể chi phối cảm xúc, ngoại tình là điều tất yếu xảy ra. Lạ lùng thay, nhiều trường hợp người ta ngoại tình không phải vì đã hết tình cảm với bạn đời. Lý do chính khiến họ rẽ lối là không hài lòng với tình trạng hôn nhân hiện tại. Chẳng hạn về trách nhiệm, tiếng nói trong gia đình, về tài chính, về sự chia sẻ, thấu hiểu, bao dung…

Nói gì thì nói, dẫu biện minh vì lí do gì đi chăng nữa, ngoại tình cũng vẫn là việc làm sai trái. Chúng ta phải làm thế nào khi tự thú với bản thân rằng mình cảm nắng một người khác, không phải là chồng? Nếu vẫn muốn giữ giùm hạnh phúc gia đình và không muốn mọi chuyện bị đẩy đi quá xa, hãy chân thành với những lời khuyên dưới đây của Bonnie Eaker Weil – Tiến sĩ tâm lý tư vấn nổi tiếng của Mỹ. Rất nhiều các cặp vợ chồng đã hàn gắn rạn nứt tình cảm thành công sau khi nhận được sự tư vấn từ Dr.Bonnie.

* Trường hợp 1: Khi bạn chớm nảy sinh tình cảm

– Dành thời gian yên tĩnh, suy nghĩ và tự hỏi mình nhìn thấy gì tốt đẹp ở người kia mà không thấy ở bạn đời. Trao đổi thẳng thắn với bạn đời, để xem họ có thể đáp ứng điều còn thiếu sót này hay không.
– Liệt kê ra những thói hư tật xấu của người đó như cắn móng tay hay hút thuốc. Đọc danh sách này 3 lần/ngày.
– Viết ra những điều tốt đẹp, những thứ bạn yêu ở bạn đời. Đọc danh sách này 3 lần/ngày. (Có thể dán chúng ở những nơi thuận mắt như đầu giường, bàn trang điểm, cánh cửa tủ lạnh…)
– Nếu sự hấp dẫn chỉ đơn thuần về mặt thể xác, cố gắng tưởng tượng về đối phương 10 hoặc 20 sau, khi họ đã tăng thêm 20kg và già đi.
– Luôn luôn ghi nhớ rằng, các cuộc gặp gỡ sẽ tạo tiền đề cho sự lừa dối.

Cách ngăn chặn vấn đề ngoại tình hiệu quả 3
Nếu muốn gia đình không tan vỡ, đừng ngoại tình dù đầy đủ lí do. (Ảnh minh họa)

* Trường hợp 2: Chống lại sự hấp dẫn của đối tượng

– Không đi tới quán bar với người đó, trừ phi mang bạn đời đi theo. Chất cồn có thể phá bỏ các rào cản hơn giới hạn mà chúng ta cho rằng không thể vượt qua.
– Đừng lúc nào cũng đi ăn trưa một mình với người ta, hãy mời ai đó đi cùng (chẳng hạn như đồng nghiệp hoặc chị em bạn bè thân thiết).
– Đừng là người cuối cùng rời bữa tiệc với người họ, đừng đi nhờ hoặc cho người ta đi nhờ về nhà. (Nếu cần, có thể gọi taxi và trả tiền giúp họ).
– Nói chuyện tích cực về bạn đời với người ấy, tuyệt đối không than phiền (nhất là về “chuyện ấy”). Nếu cả hai cùng than thở về cuộc sống tình dục nhàm chán ở nhà, cả 2 đã “mắc câu” ngoại tình.
– Nếu được phép, mời bạn đời đi tới các cuộc xã giao như dạ tiệc, các buổi đi chơi ngoài trời và giới thiệu bạn đời với họ. (Nếu không được phép, cố gắng hợp thức hóa lý do).

* Trường hợp 3: Nếu bạn lo mình sẽ bị phản bội

– Không chia sẻ bạn đời. Rất tốt để giúp người khác một tay, nhưng 4 tay bao giờ cũng tốt hơn. Vậy thì tại sao bạn không đi cùng?
– Đừng giận dỗi, ở nhà một mình. Nếu những buổi cocktail hoặc dạ hội là một phần công việc của bạn đời, hãy biến nó thành của bạn (dù đây không phải sở trường và bạn vốn không thích đến những nơi đông người).
– Cập nhật thông tin kịp thời về công việc và sở thích của người đầu ấp tay gối.
– Cố gắng gạt bỏ ngại ngùng, trao đổi về những kỹ thuật, tư thế tình dục mà cả 2 cùng ưa thích.
– Lên kế hoạch đi chơi mà không có con cái “bám đuôi”, làm những hoạt động mà bạn biết bạn đời thích.
– Khi cách xa, liên lạc thường xuyên (qua các mạng xã hội phổ biến, cho phép người dùng có thể vừa nói chuyện, vừa nhìn thấy nhau như: Face time, Face book, Zalo, Viber…). Đừng giới hạn trong những cuộc gọi thủ tục. Nói chuyện ít nhất 10 phút/ngày.
– Nếu biết bạn đời sắp đi công tác xa, hãy nhét một băng thu giọng hát hay giọng đọc truyện của bạn vào hành lý của anh ấy.
– Hãy chắc chắn rằng anh ấy có một bức hình của bạn ở trên bàn làm việc (việc ai đặt chúng lên trước, không quan trọng).
– Nếu bạn manh nha nghe được tin gì đó về một đồng nghiệp, mời họ đến ăn tối để bạn có thể kiểm tra được đối thủ.
– Khi gặp đối thủ tiềm ẩn, hãy sửa soạn. Mặc đẹp, bày tỏ tình cảm – quàng tay ôm lấy chồng, tạo ra những câu đùa ẩn ý mà chỉ có 2 người hiểu.

Có những chuyện mà trước đây bạn khẳng định không bao giờ mình có thể làm, nhưng theo thời gian con người rồi sẽ thay đổi, vì thế đừng chủ quan. Ngoại tình không tốt, xong ta vẫn có thể ngăn chặn chúng “sinh sôi nảy nở” trước khi quá trễ. Hãy luôn là người phụ nữ thông minh với những sự lựa chọn sáng suốt!

Bài viết liên quan