Mẹ&Con – Nấu cháo thịt bò thế nào để giữ nguyên các thành phần dinh dưỡng trong đó? Mẹ đã biết cách chưa?

Thịt bò là món ăn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời, nhất là đối với phụ nữ mang thai cần bổ sung chất sắt. Nếu mẹ lo lắng chế biến thịt bò sai cách sẽ làm mất chất dinh dưỡng thì hãy yên tâm nhé, chỉ cần làm theo cách nấu cháo thịt bò dưới đây của Mẹ&Con, mẹ sẽ có tô cháo thơm ngon mà vẫn giữ nguyên được tất cả các chất dinh dưỡng có trong thịt bò.

Rất đơn giản và dễ làm, cùng theo dõi cách cách nấu cháo thịt bò giữ nguyên dưỡng chất cho bà bầu dưới đây của Mẹ&Con nhé!

Chuẩn bị

Thịt thăn bò: 200g

Trứng gà: 2 quả

Bột mì: 1 thìa cà phê

Gạo tẻ: 100g

Gia vị: Nước tương, đường, mắm, muối, hạt tiêu, dầu mè, dầu ăn, hành lá…

Chế biến

Bước 1:

Gạo vo sạch, để ráo nước rồi cho ra bát trộn lẫn dầu ăn và muối, ướp 30 phút.

cháo thịt bò 3

Bước 2:

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng ướp cùng nước tương, dầu mè, đường, bột mì, hạt tiêu cũng trong 30 phút.

cháo thịt bò 2

Bước 3:

Bỏ gạo vào nồi, đổ lượng nước thích hợp và đun trên lửa liu riu 30 phút cho cháo nhừ. 30 phút sau đổ thịt bò đã ướp gia vị vào khuấy đều.

cháo thịt bò 1

Bước 4:

Tiếp đến đập trứng gà ra bát, đánh tan rồi đổ vào nồi khuấy đều. Nêm nếm chút muối cho vừa ăn sau đó tắt bếp. Múc ra tô, rắc thêm một chút hành lá lên trên để món ăn đẹp mắt hơn.

Nấu cháo thịt bò theo cách này sẽ giữ được trọn vẹn các chất dinh dưỡng và độ ngon, ngọt. Món ăn này đặc biệt thích hợp với các đối tượng như bà bầu, trẻ em và người mới ốm dậy.

 

cháo thịt bò

Và đây là thành phẩm

Thịt bò cung cấp những dưỡng chất gì cho bà bầu?

Thịt bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó 3 chất dinh dưỡng dưới đây ở thịt bò vô cùng tốt cho bà bầu:

Sắt: Là dinh dưỡng hàng đầu, rất “quen tai” khi nhắc tới thịt bò. Trước, trong và sau khi sinh nở mẹ lúc nào cũng cần bổ sung sắt cho cơ thể. Nếu thiếu sắt, mẹ dễ bị thiếu máu, hoa mắt chóng mặt, băng huyết sau sinh hay thậm chí là sảy thai… Thai nhi trong bụng cũng còi cọc, ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển não bộ…

Protein: Protein còn có tên gọi khác là đạm. Trong suốt quá trình mang thai, mẹ cần gấp đôi lượng protein để đáp ứng những nhu cầu cần thiết cho cơ thể mình và nuôi dưỡng thai nhi trong bụng. Protein cũng góp phần quan trọng vào quá trình hình thành và nuôi dưỡng hệ thần kinh, phát triển cơ bắp ở thai nhi.

Các Vitamin nhóm B (B6 và B12): Cụ thể, vitamin B6  có thể giúp mẹ giảm thiểu tình trạng ốm nghén còn vitamin B12 giúp cơ thể chuyển hóa axit folic được dễ dàng. Chắc hẳn mẹ cũng biết axit folic có công dụng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh và các nguy cơ dị tật ở trẻ? Vitamin B12 giúp cơ thể chuyển hóa axit folic được dễ dàng, từ đó tăng khả năng phòng tránh dị tật thai nhi.

Bài viết liên quan