Mẹ&Con – Cà chua bi không chỉ để ăn sống, làm salad trộn mà nó còn có thể làm được nhiều thứ khác nữa. Trong những ngày sắp Tết này, mẹ hãy “hô biến” những quả cà chua bi thành món mứt chua ngọt hút khách đi nào.

Nguyên liệu gồm có:

  • Cà chua bi: 1 kg
  • Nước ngâm: 1 muỗng cà phê vôi pha chung với 1 lít nước lạnh
  • Nước cốt chanh: 1 quả
  • Đường: 400 gr
  • Muối.

Cách làm món mứt cà chua bi

Bước 1: Cà chua bi đem rửa sạch, để ráo nước rồi dùng mũi dao rạch 4-6 đường đều nhau dọc theo thân quả. Sau đó, nhẹ nhàng bóp dẹt để loại bỏ hạt đồng thời tạo ra hình hoa 5 cánh.

Cách làm mứt cà chua bi đãi khách ngày Tết vừa ngon vừa lạ 9

Bước 2: Vôi và nước đem hòa chung, để 10 phút cho lắng thì chắt lấy nước trong. Tiếp theo, ngâm cà chua vào chậu nước vôi trong 5-6 tiếng. Sau đó vớt cà chua ra rổ, rửa qua nước lạnh từng trái nhiều lần cho sạch.

Cách làm mứt cà chua bi đãi khách ngày Tết vừa ngon vừa lạ 10

Bước 3: Tiếp theo, các bạn cho cà chua đã sơ chế ở trên, đường, nước cốt chanh và muối vào tô trộn đều, để vài tiếng cho đường tan.

Cách làm mứt cà chua bi đãi khách ngày Tết vừa ngon vừa lạ 11

Bước 4: Khi đường tan hết, cho cà chua và nước đường vào chảo nhỏ, không dính, bắc lên bếp rim lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo nhẹ để các quả cà chua thấm đều đường. Khi thấy nước đường sánh dẻo thì tắt bếp.

Cách làm mứt cà chua bi đãi khách ngày Tết vừa ngon vừa lạ 12

Bước 5: Sau đó, xếp cà chua lên vỉ để nơi mát hay phơi ngoài nắng gió cho mứt cà chua khô ráo rồi cho vào hũ.

Cách làm mứt cà chua bi đãi khách ngày Tết vừa ngon vừa lạ 13

Những lưu ý để có món mứt cà chua bi thơm ngon

  • Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với gia đình.
  • Cách chọn cà chua ngon: Chọn những quả cà chua có vỏ căng mọng và màu đỏ, có nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ. Chọn quả cà chua chắc tay, không bị nhũn. Chọn những quả còn núm xanh và chắc.

Chúc các bạn thành công với món mứt cà chua bi này nhé!

Rate this post
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:
Rate this post

Bài viết liên quan

cướp dàn cảnh

Mách mẹ cách ứng phó khi bị cướp giật sau dịch 

Mẹ và Con - Thời gian gần đây diễn biến dịch bệnh phức tạp, nên các phương tiện di chuyển trên đường cũng còn thưa thớt. Đặc biệt nhiều tuyến đường gần khu dân cư, người dân đa phần ở trong nhà nên đường vắng… Lợi dụng tình trạng này nhiều kẻ xấu đã thực hiện các hành vi như: trộm, cướp giật… gây hoang mang cho nhiều chị em. Vì vậy, ứng phó khi bị cướp giật là một trong những “bài học’ đầu tiên khi di chuyển sau dịch.