Mẹ&Con – Làn da căng bóng và mướt mịn của các cô nàng xứ sở kim chi luôn là ao ước của bao nhiêu phái đẹp. Dưới đây là những cách làm da mặt căng bóng của các cô gái Hàn Quốc, bạn đã biết chưa?

Tẩy tế bào chết hàng tuần

Cách làm da mặt căng bóng của các cô gái Hàn Quốc đó chính là tẩy tế bào chết cho da đều đặn. Bước chăm sóc da này giúp chúng ta loại bỏ lớp sừng khô sần trên bề mặt da, làm da thông thoáng để hấp thụ tối đa kem dưỡng. Nhờ đó, bạn sẽ có được nước da sáng bóng và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, bạn không cần phải tẩy tế bào chết quá thường xuyên khiến da dễ bị kích ứng và nhanh lão hóa. Tốt nhất, bạn chỉ cần dừng ở mức 1-2 lần/tuần, tối đa 3 lần/tuần là đủ.

Để tẩy tế bào chết, bạn có thể sử dụng các sản phẩm uy tín, phù hợp với làn da của mình được bày bán trên thị trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay làm bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên như sau:

Tẩy tế bào chết bằng muối biển và sữa tươi: Trộn đều 1 muỗng cà phê muối biển với 1 muỗng canh sữa tươi không đường. Nhẹ nhàng massage hỗn hợp lên da mặt khoảng 5-7 phút rồi rửa sạch mặt.

Tẩy tế bào chết bằng đường nâu và cam: Trộn 1 muỗng cà phê đường nâu với 1 muỗng canh vỏ cam xay nhuyễn, thêm ½ muỗng cà phê dầu ô liu để tạo độ kết dính cho hỗn hợp. Chấm hỗn hợp lên khắp khuôn mặt, dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng vài phút rồi rửa mặt sạch bằng nước.

Làm sạch da 2 lần mỗi ngày

Cách làm da mặt căng bóng

Muốn sở hữu làn da căng bóng, mịn màng, bạn đừng quên rửa mặt 2 lần mỗi ngày (sáng – tối). Ngoài ra, sau khi đi ngoài đường có nhiều bụi bẩn, bạn cũng cần rửa sạch mặt. Thói quen này giúp làm sạch bụi bẩn, thông thoáng lỗ chân lông để các dưỡng chất chăm sóc da dễ dàng được hấp thu.

Sau khi làm ướt mặt, bạn tạo bọt cho sữa rửa mặt bằng cách đổ sữa ra lòng bàn tay, cho một chút nước vào và xoa nhẹ đến khi lên bọt. Dùng hai tay massage nhẹ bọt sữa rửa mặt lên da trong vòng 45 giây – 1 phút. Rửa sạch mặt bằng nước mát để se khít lỗ chân lông rồi thấm khô mặt bằng khăn sạch mềm.

Massage mặt hàng ngày

Massage mặt cũng chính là cách làm da mặt căng bóng đơn giản mà hiệu quả được các cô nàng xứ sở kim chi áp dụng hàng ngày. Massage không chỉ giúp các nàng thư giãn khuôn mặt, tâm trạng mà còn cải thiện lưu thông máu, làm săn chắc da, giảm nếp nhăn, loại bỏ các chất bẩn đang tích tụ trên bề mặt da.

Bạn chỉ cần sử dụng một chút tinh dầu hoặc kem dưỡng vào lòng bàn tay, xoa nhẹ cho ấm rồi massage nhẹ nhàng lên khuôn mặt. Bạn chăm chỉ thực hiện khoảng 10 – 15 phút mỗi sáng sau khi thức dậy hoặc mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ cảm nhận rõ rệt hiệu quả của phương pháp này.

Sử dụng kem dưỡng da

Sử dụng kem dưỡng da hằng ngày là một trong những cách làm da mặt căng bóng tự nhiên. Kem dưỡng da giúp cải thiện làn da khô, thâm, sạm để da luôn mềm mại, mịn màng và tràn đầy sức sống. Ngoài kem dưỡng da ban đêm, bạn cũng cần tạo thói quen sử dụng kem dưỡng ban ngày để làn da hấp những dưỡng chất từ các loại mỹ phẩm một cách tốt nhất.

Tùy vào độ tuổi cũng như loại da mà bạn có thể chọn cho mình loại kem dưỡng da phù hợp. Nhưng tốt nhất, bạn nên sử dụng kem dưỡng da có tác dụng dưỡng ẩm vào ban đêm và có thêm tác dụng chống tia UV vào ban ngày.

Cách làm da mặt căng bóng bằng mặt nạ ngủ

Cách làm da mặt căng bóng

Mặt nạ ngủ là bí kíp dưỡng da “huyền thoại” không thể thiếu của các cô nàng Hàn Quốc. Mặt nạ ngủ giúp cấp nước, độ ẩm cho da mặt suốt một đêm dài – thời điểm mà làn da dễ bị mất nước nhất. Sau 8-9 tiếng, các tinh chất và nước từ mặt nạ ngủ sẽ thẩm thấu sâu vào trong da, giúp da bạn luôn được “uống nước”. Sáng hôm sau thức dậy, bạn sẽ nhận thấy làn da mình căng bóng và mịn mướt suốt cả ngày.

Tuy nhiên, do mặt nạ ngủ chứa khá nhiều dưỡng chất và có khả năng cung cấp lượng nước lớn cho da nên bạn chỉ cần dùng khoảng 3 lần/ tuần là đủ.

Đừng bỏ qua xịt khoáng

Một trong những tác dụng tuyệt vời của xịt khoáng chính là cấp nước cho làn da ngay tức thì trong điều kiện môi trường điều hòa hay khí hậu nóng bức, hanh khô. Bên cạnh đó, xịt khoáng còn có công dụng làm sạch, làm sáng, giúp làn da thông thoáng, trẻ trung và mịn màng hơn. Nếu da bạn bị bỏng rát da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì xịt khoáng cũng là cách làm dịu da rất tốt.

Chế độ sinh hoạt khoa học

Ngoài các bước chăm sóc da cơ bản trên đây thì chế độ sinh hoạt khoa học cũng là cách làm da mặt căng bóng, khỏe mạnh từ bên trong. Cụ thể, bạn cần:

• Vận động thể lực đều đặn: Vận động cơ thể không chỉ giúp bạn có thể lực tốt hơn, nâng cao sức đề kháng mà còn làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, thúc đẩy nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, tăng sức đàn hồi cho làn da.
  • Ngủ đủ giấc: Ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm là cách làm da mặt căng bóng tốt nhất, tránh thức khuya vì nó sẽ làm gián đoạn quá trình tái tạo da khiến da trở nên khô, sần sùi, thiếu sức sống…
  • Ăn đủ chất: Bạn nên cân bằng các chất dinh dưỡng trong bữa ăn để có một làn da khỏe khoắn. Thực đơn hàng ngày nên tăng cường rau xanh và trái cây, hạn chế đồ ngọt, chất béo, đồ cay nóng.
  • Uống đủ nước: Mỗi ngày, các chị em cần uống đủ 1.5 đến 2 lít nước. Nước giúp làm tăng tuần hoàn máu, giúp da căng bóng và mịn màng hơn.
  • Hạn chế dùng các chất kích thích: Men bia, cồn rượu hay chất caffeine trong trà, cà phê đều có thể gây suy giảm hệ miễn dịch và hạn chế khả năng tự tổng hợp collagen trong cơ thể, khiến da lão hóa sớm.
  • Giảm bớt thời gian tiếp xúc với các thiết bị điện tử: Ánh sáng xanh từ máy tính, điện thoại hay ipad có thể khiến da khô sạm, nổi mụn và lỗ chân lông to. Vì vậy, bạn cần giảm bớt thời lượng sử dụng các thiết bị điện tử càng nhiều càng tốt.