Mẹ&Con – Ngày hè oi bức, thì không thể thiếu một ly đá bào mát lạnh kết hợp với mật dâu tằm thơm, ngọt. Vừa giải nhiệt mùa hè cho bé, vừa có tác dụng làm đẹp cho các mẹ. Bây giờ hãy cùng Mẹ&Con thực hiện ngay thức uống giải nhiệt này nào.

Nguyên liệu

  • 1kg dâu tằm
  • 500gr – 700gr đường cát trắng
  • Đá viên nhỏ
  • Sữa đặc
  • Bánh quế cuộn

Sơ chế dâu tằm

Dâu tằm khi mua về, các mẹ chuẩn bị một thau nước ấm pha thêm một ít muối. Sau đó cho dâu tằm vào, khuấy nhẹ tay để dâu tằm sạch bụi bẩn. Các mẹ nhớ rửa nhẹ tay thôi nhé, vì dâu tằm rất dễ giập nát.

Sau khi ngâm dâu tằm khoảng 10 phút, các mẹ loại bỏ lá, những trái dâu giập ra ngoài, và rửa lại nhiều lần với nước. Tiếp theo các mẹ dùng nước sôi dội qua dâu tằm, đây là cách để ngâm dâu không bị hỏng và nổi váng.

Ảnh: Internet

Cách làm mật dâu tằm

Bước 1: Chuẩn bị một lọ thủy tinh lớn có nắp đậy, sau đó các mẹ xếp 1 lớp dâu vào trong, tiếp theo rải 1 lớp đường lên. Cứ lặp lại như vậy đến khi hết dâu tằm và đường thì đậy nắp thật kín, sau đó ngâm dâu qua đêm.

Bước 2: Sáng hôm sau, phần dâu tằm sẽ ra rất nhiều nước, đường sẽ tan hết. Các mẹ cho hết phần dâu và nước vào nồi lớn đun thật nhỏ lửa và để trong vòng 30 – 35 phút.

Bước 3: Đợi đến khi dâu nguội bớt, thì các mẹ lọc lấy phần nước và cái dâu tằm ra riêng. Đối với phần nước dâu tằm các mẹ nhớ bảo quản trong ngăn mát, sử dụng dần. Các mẹ có thể sử dụng phần nước dâu, thêm một vài viên đá là đã trở thành thức uống giải nhiệt mùa hè rồi.

Ảnh: Internet

Bước 4: Phần dâu tằm các mẹ cho vào máy xay nhuyễn, sau đó sên với lửa nhỏ cho đến khi phần dâu đặc quánh lại. Trong lúc sên nếu cảm thấy độ ngọt chưa đủ, các mẹ có thể cho thêm đường để phù hợp với khẩu vị của bé.

Bước 5: Khi thưởng thức, các mẹ sử dụng đá viên nhỏ sau đó cho vào máy xay nhuyễn và cho ra ly. Rưới thêm phần nước dâu tằm, tiếp đến là một muỗng dâu tằm nhuyễn, thêm một ít sữa đặc và trang trí bằng một vài cây bánh quế.

Chỉ cần một vài bước đơn giản, kết hợp với sự khéo léo của các mẹ. Sẽ có ngay một ly đá bào mật dâu tằm vừa giúp giải nhiệt mùa hè cho các bé, vừa có tác dụng làm đẹp cho các mẹ.

Mách mẹ:

Phần màu tím của dâu tằm rất dễ bám vào tay nên các mẹ nhớ sử dụng bao tay khi sơ chế nguyên liệu.

Để phần mật dâu tằm ngon, phụ thuộc rất lớn vào khâu chọn nguyên liệu. Các mẹ nên chọn dâu tằm chín đều, có màu tím đậm.

Đối với phần dâu tằm xay nhuyễn, các mẹ có thể dùng làm kem, ăn kèm bánh mì cũng rất hợp và chắc hẳn các bé yêu sẽ rất thích.

Bài viết liên quan