Mẹ&Con - Những ngày mưa lạnh, một mẻ bánh bao nướng mới ra lò bốc khói, giòn rụm, thơm ngon với nguyên liệu đơn giản, không cầu kỳ, sẽ "nêm" thêm gia vị "yêu thương" cho cả nhà đấy! Mẹ thử nhé! Bí quyết làm bánh Crepe kem dâu ngon Bí quyết cho món bánh nướng hấp dẫn

Cách làm bánh bao nướng ngon miệng

Nguyên liệu: 

Cho 12 cái bánh

1. Phần bột vỏ

200g bột mì số 8

70g dầu ăn

70g nước

1/2 muỗng café muối

1 lòng đỏ trứng gà pha thêm  1 muỗng cafe nước để phết vỏ bánh

Mè trắng để rắc mặt bánh

2. Phần bột ruột 

40g bột mỳ

40g bột năng

40g dầu ăn

3. Phần nhân:

200g thịt heo xay

3 tai nấm mèo

12 trứng cút

1/2 củ hành tây

Đầu hành lá

Gia vị ướp thịt: tiêu, muối, bột nêm, dầu hào, nước mắm (tuỳ khẩu vị)

bánh bao nướng

Thực hiện:

Bước 1: Nhồi vỏ bánh

Cho phần nguyên liệu của bột vỏ vào tô, trộn đều và nhồi thành một khối (chỉ cần nhổi cho nguyên liệu hoà đều, không cần nhồi kỹ). Dùng màng bọc thử phẩm bọc lại, để bột nghỉ trong 30 phút.

Trong lúc bột vỏ nghỉ thì chuẩn bị phần nhân bánh.

Bước 2: Làm nhân bánh

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch cắt bỏ gốc, thái sợi, cắt ngắn bớt.
Đầu hành băm nhỏ, hành tây cắt nhỏ, trộn chung với thịt xay rồi ướp tiêu, muối, dầu hào, bột nêm, nước mắm. Dùng muỗng quết cho các nguyên liệu hoà đều để thịt dẻo và dễ kết dính hơn.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Chia thịt ra làm 12 phần bằng nhau, dàn mỏng đều rồi cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại.

Bước 3: Cán bột 

Trộn tất cả nguyên liệu của phần bột ruột vào với nhau trong một tô khác.

Sau khi bột vỏ đã nghỉ 30 phút,  lấy ra chia làm 12 phần bằng nhau. Phủ nylon để tránh bột bị khô.

Cán mỏng từng miếng bột vỏ, phết lên khoảng 1 muỗng canh phần bột ruột.

Gập đôi miếng bột lại sao cho bao kín phần bột ruột và tiếp tục cán mỏng ra.

Gập miếng bột lại lần nữa và tiếp tục cán mỏng, lặp lại động tác cán-gập từ 5 – 7 lần để bột tạo lớp khi nướng.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi đã cán và gập đủ, cán bột thành hình tròn. Cho nhân vào giữa và túm lại theo kiểu tạo hình bánh bao.

Hoặc đơn giản là cán bột thành hình vuông rồi cho nhân vào và gấp theo chiều chéo thành hình tam giác và dùng nĩa đính cho mép bột dính chặt.

Thực hiện cho đến khi hết 12 phần bột.

Dùng cọ phết trứng lên bề mặt bánh bao, rắc ít mè và nướng 200 độ C trong 35-40 phút đến khi bánh vàng đẹp.

Dùng nóng sẽ rất ngon.

cách làm bánh bao nướng thơm ngon

Ảnh & thực hiện: Huỳnh Ngọc Hạnh

Tags:

Bài viết liên quan