Mẹ và Con - Thịt kho trứng, thịt kho cải chua, thịt kho sả... xuất hiện rất nhiều trong thực đơn của các gia đình. Tuy nhiên, ít người biết rằng để có được thành phẩm đúng vị cũng cần phải có "tuyệt chiêu". Và đây là cách kho thịt heo ngon dành tặng mẹ. Lưu ngay vào sổ tay nội trợ thôi nào!

Thịt kho sả, thịt kho trứng là một trong những món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Chúng ta có thể chế biến món này quanh năm để cả gia đình thưởng thức. Tuy nhiên, với nhiều người thịt kho mãi vẫn không đạt được vị ngon như từng được ăn ở ngoài. Họ thắc mắc liệu có phải có một gia vị hay công đoạn nào đặc biệt mà mình chưa biết không.

Vì thế, Tạp chí Mẹ và Con sẽ mách mẹ cách kho thịt heo thơm ngon, chuẩn vị như đầu bếp 5 sao. Cùng tham khảo cách nấu sau đây nhé!

cách kho thịt heo

Một số lưu ý khi kho thịt

  • Trong quá trình kho thịt, các bạn nên dùng nước sôi để kho không nên dùng nước lạnh để giúp nước thịt ngon hơn. Bạn không nên kho thịt ở nhiệt độ quá lớn, chỉ nên kho ở lửa nhỏ liu riu
  • Lúc kho thịt các bạn không nên đậy kín nồi, vì nếu đậy nắp nước thịt sẽ bị đục. Thay vào đó các bạn có thể cắt miếng lá chuối tươi để trên mặt nồi. Việc này nhằm mục đích giúp phần da heo trên miếng thịt được vàng hơn và săn hơn nữa

Cách kho thịt heo thơm ngon 

Bên cạnh khâu nêm nếm, thì bạn nên nắm những bí quyết giúp thịt kho mềm thơm. Sau đây là những cách kho thịt heo ngon và những gia vị “bí truyền”:

Lựa chọn thịt ngon

Để món ăn được ngon thì các bạn cần chọn những miếng thịt ba chỉ hay thịt chân giò chất lượng. Bạn nên chọn những miếng thịt tươi, màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, thịt săn chắc, không nhũn nhão, có độ đàn hồi tốt… Vi nấu thịt sẽ nhanh mềm, ngon và béo ngậy hơn. Không nên chọn những miếng thịt đã quá già như toàn nạc, lớp da dày. Vì khi nấu thịt sẽ bị khô, lâu mềm và không bị nhũn nhão, rỉ dịch hoặc chảy nhớt.

Dùng gói gia vị thịt kho sẵn

Cách kho thịt heo ngon, đậm vị luôn là một trong những món ăn được nhiều chị em săn đón. Vì vậy trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại gia vị thịt kho sẵn. Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian nêm nếm, bạn chỉ cần ướp thịt khoảng 30 – 60 phút. Trong quá trình kho các bạn chỉ cần nêm nếm, cân chỉnh thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Dùng baking soda

Một trong những bí quyết để cách kho thịt heo ngon và nhanh mềm hơn là bạn hãy cho một chút bột baking soda vào. Thịt rất nhanh nhừ nhưng vẫn an toàn cho gia đình.

Luộc thịt trước khi kho

Trước khi nấu bạn hãy rửa sạch thịt rồi cho nước lạnh vào, bắt lên bếp. Bạn tiếp tục đun đến khi nước sôi thì đổ bỏ nước này đi để loại bỏ hết cặn bẩn trong thịt. Lúc này sau khi nấu thịt sẽ chín nhanh và thơm hơn. Nước kho cũng giữ được độ trong thơm ngon.

Không đậy nắp khi kho

Khi kho ta không nên đậy nắp mà để miếng lá chuối lên bề mặt, vừa giúp thịt nhanh mềm vừa không cần phải vớt bọt. Một cách kho thịt heo ngon quá đơn giản, đúng không bạn? 

Thêm rượu hoặc giấm

Khi nấu thịt, muốn thịt nhanh chín hơn, ta cho thêm vài muỗng canh rượu hoặc giấm, thịt sẽ nhanh chín, mềm.

cách kho thịt heo

Trên đây là cách kho thịt heo ngon và bí quyết giúp thịt nhanh mềm hơn. Hy vọng qua những thông tin trên đây các bạn sẽ biết chế biến nhiều món thịt kho thơm ngon đúng điệu để mâm cơm gia đình luôn trọn vẹn, cả nhà thật nhiều sức khỏe và niềm vui.

Bài viết liên quan