Mẹ&Con – “Lại cuối tuần nữa, nhanh thật!” – Đây là câu nói cửa miệng quen thuộc của hầu hết mọi người. Cuối tuần này mẹ có dự định gì chưa? Nếu chưa, tại sao không thử trổ tài vào bếp làm món bánh mì phô mai tan chảy cho bé yêu thưởng thức nhỉ?
Với trẻ nhỏ, phô mai và chà bông là hai loại đồ ăn vô cùng hấp dẫn. Còn gì tuyệt vời hơn nếu kết hợp chúng với nhau trong cùng một loại bánh? Bánh mì phô mai ra đời là sự đáp ứng hoàn hảo cho các bé (và thậm chí là cả người lớn nữa đấy).
Có thể mẹ đã từng nghe nhắc nhiều tới món ăn này, nhưng chưa có cơ hội bắt tay vào thực hiện? Bật mí cho mẹ là cách làm bánh mì phô mai tan chảy kết hợp với chà bông rất dễ, chỉ như làm bánh mì gối thông thường thôi.
Theo dõi bài viết dưới đây của Mẹ&Con để cuối tuần này bắt tay vào thực hiện làm món bánh mì phô mai tan chảy ngay cho bé yêu thưởng thức nhé!
Chuẩn bị
Phần sốt:
- Cream cheese: 200gr
- Kem whipping: 40gr
- Bơ: 20gr
- Tinh bột bắp pha với nước: 15ml
- Đường: 50gr
- Nước cam vắt: 100ml
Phần bột:
- Bột mì: 250gr
- Đường: 30gr
- Bơ: 30gr
- Trứng gà: 1 – 2 trái
- Sữa bột: 20gr
- Sữa ấm: 50ml
- Men: 3g
- Chà bông, hành lá…
Cách làm
Bước 1:
- Đổ Cream cheese + kem whipping vào tô, đánh mịn.
Bước 2:
- Nước cam và đường khuấy đều trên bếp nhỏ lửa, sôi lăn tăn thì bỏ bột bắp vào khuấy đều cho tới khi thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp, đợi một chút cho nguội rồi đổ hỗn hợp này vào tô kem, trộn đều.
Bước 3:
- Trộn bột mì, sữa bột, đường, men chung vào một cái tô, sau đó đổ sữa tươi và trứng vào rồi trộn/ nhồi khoảng 10 phút. Đổ bơ vào, rồi lại tiếp tục nhồi bột thành một khối không dính tay. (Để bột hơi nhão, trừ hao khi nở).
Bước 4:
- Ủ bột bằng cách bỏ bột vào âu, dùng khăn ấm ủ khoảng 1 tiếng rưỡi cho bột nở gấp đôi. Sau khi bột nở, nhồi sơ lại rồi chia bột làm 2 phần.
Bước 5:
- Cán bột theo chiều dài, cho sốt phôi mai vào rồi gấp nhỏ hai bên, cuộn tròn.
Bước 6:
- Quết bơ vào khuôn hình chữ nhật, xếp bột vào ủ lại 30 phút cho bột nở hết. Đập trứng gà vào tô nhỏ, đánh tan rồi quết lên phần bột trước khi bỏ vào lò nướng.
Bước 7:
- Mở sẵn lò nướng trước 10 – 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Bỏ bánh vào nướng ở nhiệt độ 17 – 20 phút là được. Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, cho sốt kem lên mặt bánh và rắc chà bông, hành lá (nếu muốn) lên là hoàn tất món ăn.
Và đây là thành quả
Quá đơn giản phải không nào? Vậy là mẹ đã hoàn thành xong món bánh mì phô mai tan chảy rồi đấy. Bé yêu nhà bạn chắc chắn sẽ rất thích thú cho mà xem.
Chúc mẹ thành công!