Mẹ&con - Có muôn vàn cách kết hợp sữa chua với các nguyên liệu khác nhau tạo nên món ăn bổ dưỡng, ngon lành. Bánh sữa chua cũng là một sự kết hợp tuyệt vời, dễ làm, lại tốt cho sức khỏe.

Việc ăn sữa chua mỗi ngày sẽ trở nên nhàm chán, nhưng chỉ cần chúng ta biến tấu một chút, chúng sẽ trở nên ngon hơn. Bánh sữa chua là một lựa chọn mới mẻ vừa ngon miệng, lại dễ thực hiện. Hơn hết, chúng ta có thể làm nhiều và để trong tủ lạnh dùng cho bữa sáng cũng rất tiện lợi mà lại đủ cung cấp năng lượng, dưỡng chất cho cơ thể.

Nguyên liệu chuẩn bị

bánh sữa chua

  • 2 hộp sữa chua
  • 1 viên phô mai
  • 40ml sữa đặc (có thể tùy chỉnh theo khẩu vị)
  • 10 ml nước
  • 30gr bột bắp
  • 1 thìa mayonaise
  • Bánh mì sandwich (có thể là bánh mì đen tùy thích)

Cùng thực hiện làm bánh nào

Phần nhân bánh

Bước 1: Cho hai hộp sữa chua, sữa đặc, mayonaise, viên phô mai vào một cái nồi bắc lên bếp.

Bước 2: Khuấy đều bột bắp với nước rồi cho hỗn hợp từ từ vào nồi trên bếp, đảo nhẹ tất cả với lửa nhỏ. Đợi cho hỗn hợp sôi nhẹ rồi tắt bếp để nguội.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp trên nguội sẽ cho vào túi bắt nhân kem, để vào tủ lanh cho mát.

bánh sữa chua Phần vỏ bánh

Bước 4: Cắt bỏ phần rìa của miếng bánh sandwich.

Bước 5: Dùng đồ cán bánh hoặc một cái chai, lọ thủy tinh sạch cán cho mỏng miếng bánh.

Bước 6: Gấp đôi miếng bánh lại, phết ngoài phần rìa một ít nước cho chúng dính lại rồi đưa nhân vào trong.

Kết quả cho ra là những chiếc bánh vỏ ngoài mềm, nhân bên trong độ dẻo sánh vừa, kích thước vừa phải. Bên cạnh đó, cách mẹ có thể dùng bánh sữa chua đem theo đi học cho con thay thế các loại bánh kẹo thông thường.

Với các bước thực hiện đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong món bánh sữa chua thơm ngon, nhanh chóng và lạ miệng!

Bài viết liên quan