Mẹ&Con – Không phải mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị cũng như nấu nướng nhưng mẹ vẫn đảm bảo cho cả nhà một bữa ăn thật “căng bụng” và đầy đủ dinh dưỡng với món mì Ý sốt bò bằm thơm ngon. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nào!
Nguyên liệu làm mì Ý sốt bò bằm
Để làm món ăn này, mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- 1/2 gói mì Ý (loại 500g)
- 100g thịt bò (thịt bò xay nhỏ)
- 250g cà chua
- 100g hành tây
- 2 củ tỏi (ít hơn nếu bạn không thích tỏi)
- Hạt tiêu, muối, dầu ăn và một số gia vị khác.
Các bước thực hiện làm mì Ý sốt bò bằm
Bước 1: Ướp thịt bò: Thịt bò băm cho vào bát, thêm 1 chút hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, trộn đều.
Bước 2: Ngâm cà chua với muối loãng khoảng 10 phút. Cắt đôi, bỏ hạt, trần qua nước sôi. Sau đó xay nhuyễn.
Bước 3: Hành tây băm nhỏ, để riêng. Tỏi băm nhỏ, để riêng. Dưa chuột ngâm nước muối loãng 10 phút, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.
Bước 4: Luộc mì. Sau khi đun sôi nước, cho 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê muối vào nồi nước, tiếp tục đun sôi 30 giây rồi thả mỳ vào nồi. Liên tục đảo để sợi mì tơi cho đến khi mì chín. Vớt ra, để ráo nước.
Bước 5: Làm nước sốt: Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Cho hành tây vào xào đến khi hành tây chuyển sang màu trắng trong. Cho cà chua đã xay nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị tùy khẩu vị. Tiếp tục đun cho đến khi tạo thành hỗn hợp cà chua sền sệt, cho thịt bò băm vào đảo đều với ngọn lửa to. Đảo nhanh tay để thịt bò tơi, thịt bò chín tới, cho ra đĩa.
Bước 6: Cho mì ra đĩa, phủ nước sốt lên trên, có thể trang trí thêm với dưa chuột và thưởng thức.
Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản như vậy, bạn đã có cho gia đình mình một bữa ăn thật hấp dẫn và ngon miệng. Đây là món ăn rất thích hợp dùng cho những ngày hè nắng nóng. Chúc mẹ thành công.