Mẹ&Con – Chân gà không chỉ để nướng hay ngâm giấm, bạn có thể biến tấu một chút bằng cách làm chân gà xào cay. Món ăn cay cay giòn giòn này chắc chắn sẽ làm cả nhà thích mê đấy!
Chuẩn bị
- 500g chân gà
- 1 củ hành tây
- 2 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 5 quả ớt tươi
- Ớt bột, nước mắm, đường, dầu hào, dầu ăn
Cách làm chân gà xào cay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Tỏi lấy nửa củ bóc bỏ vỏ lụa, băm nhỏ, nửa củ còn lại đập dập.
Ớt băm nhỏ.
Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
Gừng cạo bỏ vỏ, thái lát.
Hành tím bóc bỏ vỏ lụa bên ngoài, thái lát mỏng.
Chân gà rửa sạch, chặt bỏ móng. Chẻ giữa chân, để chân gà thấm đậm gia vị hơn.
Bước 2: Đổ 1 lít nước vào nồi, thêm tỏi, gừng, hành tím vào.
Bước 3: Cho chân gà vào nồi, bật lửa vừa và luộc chín. Cách luộc này sẽ giúp khử mùi hôi của chân gà. Khi chân gà đã chín mềm. Vớt chân gà ra, thả vào tô nước lạnh ngay để chân gà có độ giòn.
Bước 4: Cho 4 canh muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu sôi, cho 1 muỗng canh tỏi bằm, 1 muỗng canh ớt vào, phi thơm.
Bước 5: Khi tỏi đã thơm và có màu hơi vàng nhẹ thì nhanh tay cho chân gà vào xào cùng, đảo đều cho chân gà phủ tỏi. Nêm nếm: 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và tiếp tục đảo đều tay khoảng 3-5 phút.
Bước 6: Khi thấy gia vị đã tan và thấm, trút hành tây vào, thêm ớt bột và xào nhanh tay đến khi hành tây chín thì tắt bếp.
Thành phẩm: Chân gà vàng đều, cay cay, giòn giòn thơm mùi tỏi.