Mẹ&Con – Bữa tối trời se lạnh, có một bát canh kim chi chuẩn vị Hàn nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” chắc chắn sẽ khiến tất cả các thành viên trong gia đình ấm lòng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà mẹ không bắt tay vào bếp thực hiện ngay nào.
Nguyên liệu nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn
– 500gr kim chi cải thảo
– 200g thịt lợn ba chỉ hoặc thịt bò
– 1 thìa súp dầu mè
– 1 – 3 thìa súp ớt bột Hàn Quốc
– 120ml nước kim chi (không bắt buộc)
– 480ml nước (Nếu không có nước kim chi thì thêm 120ml nước nữa)
– 1 thìa nước tương
– 1 thìa tỏi băm
– 300gr đậu phụ
– 2 cây hành lá
– Hạt tiêu đen
– 1 – 2 thìa đường (không bắt buộc)
Cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn
Bước 1: Kim chi cắt miếng vừa ăn, dài khoảng 2cm.
Bước 2: Cắt thịt bằng kích thước với kim chi. Đậu phụ thái miếng dày chừng 1cm, hành lá rửa sạch, cắt khúc dài bằng kim chi.
Bước 3: Cho thịt, kim chi, ớt bột, hạt tiêu, dầu mè vào nồi hầm, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa.
Bước 4: Cho nước kim chi, nước lọc, nước tương, tỏi vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì tắt bếp, để nguyên nồi canh trên bếp để canh chín bằng hơi.
Bước 5: Sau khi nồi canh bay hết hơi, có thể dễ dàng mở nắp thì bạn cho đậu phụ và hành vào. Sau đó đậy vung và ninh thêm 5 phút nữa là được.
Chỉ với vài bước đơn giản như vậy, mẹ đã có cho gia đình mình một nồi canh kim chi chuẩn vị Hàn cho bữa tối rồi đấy. Chúc mẹ thành công với món ăn này nhé!