Mẹ&Con – Bánh bông lan với vị xốp mềm kèm hương cam thơm lừng là món ăn không thể thiếu trong những ngày cuối năm se lạnh. Mẹ cùng vào bếp trổ tài thực hiện ngay cách làm bánh bông lan vị cam để cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chuẩn bị

  • 1 quả cam
  • 3 quả trứng
  • 90g bột mì
  • 20g dầu ngô
  • 30g đường

Cách làm bánh bông lan vị cam

Bước 1:

Cách làm bánh bông lan vị cam
Cam vắt lấy nước cốt.

Bước 2:

Cách làm bánh bông lan vị cam
Cho đường và 3 quả trứng vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông tạo chóp.

Bước 3:

Cách làm bánh bông lan vị cam
Rây bột mì vào hỗn hợp sau đó thêm nước cam và dầu ngô rồi trộn đều.

Bước 4:

Cách làm bánh bông lan vị cam
Chống dính cho khuông. Rồi đặt 1 lát cam to ở dưới khuôn sau đó đổ bột lên trên. Lưu ý không đổ quá đầy.

Bước 5: 

Cách làm bánh bông lan vị cam
Bọc màng bọc thực phẩm sau đó cho bánh đi hấp trong khoảng 30 phút là bánh chín hoàn toàn.

Bước 6:

Cách làm bánh bông lan vị cam
Lấy bánh ra úp ngược khuôn xuống. Sau đó để nguội bánh sẽ tự rời ra khỏi khuôn. Bánh bông lan vị cam thơm nức, mềm ẩm và đặc biệt chẳng cần lò nướng bạn vẫn có thể làm được. Thử ngay nhé!

Tham khảo thêm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan