Mẹ&Con – Hạt nêm là một thứ gia vị nêm nếm không thể thiếu mỗi khi vào bếp của mẹ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hạt nêm nhưng chất lượng vẫn còn khiến nhiều người nghi ngờ. Vậy tại sao mẹ không tự tay làm hạt nêm cho gia đình mình.
Dưới đây là cách làm hạt nêm từ thịt gà vừa ngon vừa an toàn cho gia đình, mẹ tham khảo ngay nhé
Nguyên liệu làm hạt nêm từ thịt gà
– Một miếng ức gà: 300gr
– Muối: 80gr
– Gia vị: 2 thìa canh nước mắm cốt ngon, 1 thìa canh bột tiêu trắng, 1 thìa canh bột hành, 1 thìa canh bột tỏi, 1 thìa cà phê đường
Cách làm hạt nêm từ thịt gà
Bước 1: Ức gà rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ướp vào phần ức 2 thìa nước mắm cốt cá, đeo bao tay vào, bóp đều cho ức gà ngấm gia vị, ướp khoảng 1h đồng hồ nhé. Tiếp đó, cho ức gà lên xửng, hấp chín.
Bước 2: Thịt chín bạn vớt ra, để nguội. Cho thịt vào trong máy xay, xay nhuyễn. Tiếp đó, trải phần ức gà đã xay lên khay có lót giấy bạc. Cho vào lò nướng sấy khô khoảng 20 phút (sấy ở nhiệt độ thấp để gà xay không bị cháy, nên để mức nhiệt 130 độ), khoảng 5 phút, lấy ra đảo 1 lần để gà xay được sấy đều.
Bước 3: Tiếp tục cho gà đã sấy khô vào máy cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột tiêu trắng, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê đường, xay lại 1 lần nữa cho hỗn hợp thật mịn và nhuyễn. Hỗn hợp thu được tiếp tục rây qua 1 lượt để thu được thành phẩm là hạt nêm mịn nhỏ.
Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay hũ hạt nêm từ thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình dùng để nấu ăn hàng ngày. Chúc các mẹ thành công nhé!